1 bài toán cổ dễ òm

Y

yo_ko_khoc_nhe_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Quýt, cam mười bảy quả tươi
Đem chia cho môt trăm người cùng vui
Chia ba mỗi quả quýt rồi
Còn cam mỗi quả chia mười vừa xinh
Trăm người, trăm miếng ngọt lành .
Quýt ,cam mỗi loại tính rành là bao??? ^_^
Dễ lém nhé coi thư ai ko giải ra :p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
 
A

anhtrang15

gọi x là số quả quýt, y là số quả cam
theo đề bài ta có
x+y=17
3x=10y=100
giải hệ phương trình ta được x= 7, y=10
vậy số quả quýt là 10, số quả cam là 7
 
M

meocon2x

bài làm đúng rồi còn làm gì nữa típ bài nì nha
vừa gà vừa chó, bó lại cho tròn ba mươi sáu chân mottj trăn chân chẳn, tính không theo cách lập hệ phương trình
 
N

nixiuna

Gọi số quả quýt là x, số quả cam là y. Ta có: x + y = 17
Mặt khác ta có: 3x + 10y = 100
Giải ra ta có: x = 10 (quả) , y = 7(quả)
Vậy có 10 quả quýt, 7 quả cam.
 
N

nixiuna

bài làm đúng rồi còn làm gì nữa típ bài nì nha
vừa gà vừa chó, bó lại cho tròn ba mươi sáu chân mottj trăn chân chẳn, tính không theo cách lập hệ phương trình
Gọi số con gà là a, số chó là b.
Ta có: a + b = 36 \Rightarrow a = 36 - b
Mặt khác, cả gà và chó có 100 chân, tan có pt: 2a + 4b = 100
Thay a = 36 - b vào ta có:
2(36 - b) + 4b = 100
\Leftrightarrow 72 - 2b + 4b = 100
\Leftrightarrow 2b = 28
\Leftrightarrow b = 14
Thay vào a = 36 - 14 = 22
Vậy có 22 con gà, 14 con chó
 
V

vuthanhhuy123

các cậu toàn post bài dễ thế vậy
bài của tớ đây này

người bố có 17 quả cam. Ông chia cho mỗi đưa con vài quả
người con cả dc 1/9 số quả. người con thứ hai được 1/3 số quả. người con út được 1/2 số quả hỏi số quả của mỗi đứa con là bao nhiêu.
:))
:))
 
C

cuncon2395

các cậu toàn post bài dễ thế vậy
bài của tớ đây này

người bố có 17 quả cam. Ông chia cho mỗi đưa con vài quả
người con cả dc 1/9 số quả. người con thứ hai được 1/3 số quả. người con út được 1/2 số quả hỏi số quả của mỗi đứa con là bao nhiêu.
:))
:))

bài này quen nhể!!!!!!!!!!!!
lấy thêm 1 quả thành 18 quả
con cả đc : 18:9=2 (quả)
con t2 đc : 18:3 = 6(quả)
con út đc : 18:2=9(quả)

đúng hem :)):)):)):))
 
M

meocon2x

tại sao lại lấy thêm đề cho có 17 quả mà chẳng lẽ anh bỏ tiền ra mua thêm 1 quả hả, để em nghĩ xem nào tí em post đáp án
 
T

thienthanlove20

bài này quen nhể!!!!!!!!!!!!
lấy thêm 1 quả thành 18 quả
con cả đc : 18:9=2 (quả)
con t2 đc : 18:3 = 6(quả)
con út đc : 18:2=9(quả)

đúng hem :)):)):)):))

Ha ha, mình cũng nghĩ vậy đấy, mình cũng lấy 18 quả rồi chia lần lượt, nhưng chỉ ko hiểu một điều là tại sao cộng tất cả lại bằng 17 đc nhỉ? :-/
 
M

meocon2x

mấy bạn giỏi quá vậy còn ai có bài nào nữ không post lên đi mình hít mất rồi hì hì...................
 
T

thutrang234

he he mấy bạn thông minh quá xá , ra đề cũng hay lun.Tất cả chúng ta cùng cố gắng nha.:)>-
 
T

thutrang234

he he mấy bạn thông minh quá xá , ra đề cũng hay lun.Tất cả chúng ta cùng cố gắng nha.
 
Y

yo_ko_khoc_nhe_9x

tiếp nào

1 chiếc thuyền đi xuôi dòng từ A đến B hết a giờ
và đi ngược dòng lại từ B đến A hết b giờ
hỏi 1 chiếc lá trôi từ A đến B mất bao nhiêu thời gian ????

khó


của lớp 8 đó:eek::eek:
 
Last edited by a moderator:
W

winvippro_199

gọi v1 la van toc thuyen khi di xuoi dong,v2 la van toc khi di nguoc dong
v la van toc la tuc la van toc dong nuoc
ta có:khi di xuoi dong :v1-v`=(sAB.tAb)-(SBA.tBA)(1)
khi nguoc dong:v2+v`=(sAB.tAb)+(SBA.tBA)(2)
ta co van toc cua lá là (2)-(1)=2v`=[(sAB.tAb)]-(SBA.tBA)]-[(sAB.tAb)(SBA.tBA)
thoi gian la di la:`[[(sAB.tAb)]-(SBA.tBA)]-[(sAB.tAb)(SBA.tBA)]:SAB]2
cac ban tu gian uoc di
 
R

ruougao

theo minh them 1 thi bot 1
nen: con ca duoc 18:9=2qua
con thu hai duoc 18:3=6 qua
con thu ba duoc 17-2-6=9qua
 
Y

yo_ko_khoc_nhe_9x

gọi v1 la van toc thuyen khi di xuoi dong,v2 la van toc khi di nguoc dong
v la van toc la tuc la van toc dong nuoc
ta có:khi di xuoi dong :v1-v`=(sAB.tAb)-(SBA.tBA)(1)
khi nguoc dong:v2+v`=(sAB.tAb)+(SBA.tBA)(2)
ta co van toc cua lá là (2)-(1)=2v`=[(sAB.tAb)]-(SBA.tBA)]-[(sAB.tAb)(SBA.tBA)
thoi gian la di la:`[[(sAB.tAb)]-(SBA.tBA)]-[(sAB.tAb)(SBA.tBA)]:SAB]2
cac ban tu gian uoc di

Sao ông l4m` nhìu muk` sai h3t dz4y :(:(:(:(:( :(:(:(
 
Top Bottom