1 bài toán .............. chẳng khó lắm đâu...!

K

ke0be0b0ng

a) D nằm trên đường trung trực của AB nên DA = DB

=> tam giác DAB cân ở D

=> goc BAD = góc ABD

Tam giác ABC cân tại A, góc A = 40 độ nên góc ABD = (180 - 40)/2 = 70 độ

góc A nhỏ hơn góc ABC trong tam giác ABC nên trung trực của AB sẽ cắt BC bên ngoài đoạn thẳng BC

hay C nằm giữa A và D. hay góc CAD = BAD - BAC = 70 - 40 = 30 độ

b) bạn xem lại phần b đi. Tam giác này không đều được vì theo tính toán góc MDB = 40 độ. Tam giác này chỉ cân được thôi
 
V

vansang02121998

b) Ta có [tex]\widehat{ACB}=70^0[/tex] ( theo a )
=> [tex]\widehat{ACD}=180^0-70^0=110^0[/tex] ( kề bù ) (1)
- Ta có [tex]\widehat{BAC}=70^0[/tex] ( [tex]\triangle{DAB}[/tex] cân tại D)
=> [tex]\widehat{BAM}=110^0[/tex] ( kề bù ) (2)
- Từ (1) và (2) => [tex]\widehat{BAM}=\widehat{ACD}[/tex]
mà AB = AC ( định nghĩa tam giác cân )
AM = CD ( giả thiết )
=> [tex]\triangle{ABM}=\triangle{CAD}[/tex] ( c.g.c )
=> [tex]\widehat{DMB}=\widehat{MDB}[/tex] ( góc tương ứng )
=> [tex]\triangle{BMD}[/tex] cân tại B
 
H

healthyeconomy

a) D nằm trên đường trung trực của AB nên DA = DB

=> tam giác DAB cân ở D

=> goc BAD = góc ABD

Tam giác ABC cân tại A, góc A = 40 độ nên góc ABD = (180 - 40)/2 = 70 độ

góc A nhỏ hơn góc ABC trong tam giác ABC nên trung trực của AB sẽ cắt BC bên ngoài đoạn thẳng BC

hay C nằm giữa A và D. hay góc CAD = BAD - BAC = 70 - 40 = 30 độ

b) bạn xem lại phần b đi. Tam giác này không đều được vì theo tính toán góc MDB = 40 độ. Tam giác này chỉ cân được thôi
 
S

s2thiensutinhyeus2

a) D nằm trên đường trung trực của AB nên DA = DB

=> tam giác DAB cân ở D

=> goc BAD = góc ABD

Tam giác ABC cân tại A, góc A = 40 độ nên góc ABD = (180 - 40)/2 = 70 độ

góc A nhỏ hơn góc ABC trong tam giác ABC nên trung trực của AB sẽ cắt BC bên ngoài đoạn thẳng BC

hay C nằm giữa A và D. hay góc CAD = BAD - BAC = 70 - 40 = 30 độ

b ) tớ thấy đầu bài ko hợp lí cho lắm
 
T

toan1998

a) D nằm trên đường trung trực của AB nên DA = DB

=> tam giác DAB cân ở D

=> goc BAD = góc ABD

Tam giác ABC cân tại A, góc A = 40 độ nên góc ABD = (180 - 40)/2 = 70 độ

góc A nhỏ hơn góc ABC trong tam giác ABC nên trung trực của AB sẽ cắt BC bên ngoài đoạn thẳng BC

hay C nằm giữa A và D. hay góc CAD = BAD - BAC = 70 - 40 = 30 độ

b) bạn xem lại phần b đi. Tam giác này không đều được vì theo tính toán góc MDB = 40 độ. Tam giác này chỉ cân được thôi
 
K

keopong3pi

a) D nằm trên đường trung trực của AB nên DA = DB

=> tam giác DAB cân ở D

=> goc BAD = góc ABD

Tam giác ABC cân tại A, góc A = 40 độ nên góc ABD = (180 - 40)/2 = 70 độ

góc A nhỏ hơn góc ABC trong tam giác ABC nên trung trực của AB sẽ cắt BC bên ngoài đoạn thẳng BC

hay C nằm giữa A và D. hay góc CAD = BAD - BAC = 70 - 40 = 30 độ

b) bạn xem lại phần b đi. Tam giác này không đều được vì theo tính toán góc MDB = 40 độ. Tam giác này chỉ cân được thôi
 
T

thoi114

cho tam giac ABC vuong tai A, duong phan giac BE. Ke EH vuong goc voi BC (H thuoc BC). Goi K la giao diem cua AB va he. Chung minh rang :
a) ▲ABE=▲HBE
 
N

nuhoangachau

cho tam giac ABC vuong tai A, duong phan giac BE. Ke EH vuong goc voi BC (H thuoc BC). Goi K la giao diem cua AB va he. Chung minh rang :
a) ▲ABE=▲HBE
eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex
cạnh chung
eq.latex
 
A

anhanhlanchi

cho tam giác ABC cân tại A . Trên cạnh AB lấy điểm D , trên cạnh Ac lấy điểm E sao cho AD=AE . Gọi M là giao điểm của BE và CD. c/m: a)Các hình chiếu của BD và CE trên BC bằng nhau .
b)BE=CD
c) tam giác BMD =CME
d) AM là tia phân giác của góc BAC
e) BE >(BC+DE)/2
Trước hết là câu e............
 
Top Bottom