1 bai tổ hợp !!!!

N

nerversaynever

[TEX]\sum\limits_{k = 0}^{12} {C_{12}^k } x^{4(12 - k)} \left( {\frac{1}{x} - 1} \right)^k [/TEX]
[TEX]= \sum\limits_{k = 0}^{12} {C_{12}^k } x^{4(12 - k)} \sum\limits_{p = 0}^k {C_k^p x^{p - k} \left( { - 1} \right)^p } [/TEX]
số mũ của x là [TEX]48 - 4k + p - k = 48 - 5k + p[/TEX]
nó bằng 8 khi 5k-p=40 do đó ta có [TEX]k \ge 8[/TEX] và do [TEX]p \le k[/TEX] nên
[TEX]k \le 10[/TEX]
Xét k=8 suy ra p=0...
Xét k=9 suy ra p=5..
Xét k=10 suy ra p=10
Cái này bạn tự tính nhé :d
 
Top Bottom