1 bài tổ hợp nan giải ...

T

taka280

T

theempire

Để thu đc 1 tam giác thì có 2 trường hợp: lấy 1 điểm thuộc d1, 2 điểm thuộc d2 hoặc 1 điểm thuộc d2 và 2 điểm thuộc d1
Vậy có tổng cộng
10.2n + 20.n = 2800
=> n = 70
 
M

maruko_b1st

theempire said:
Để thu đc 1 tam giác thì có 2 trường hợp: lấy 1 điểm thuộc d1, 2 điểm thuộc d2 hoặc 1 điểm thuộc d2 và 2 điểm thuộc d1
Vậy có tổng cộng
10.2n + 20.n = 2800
=> n = 70

he he bài này tớ vừa lên bảng làm cách đêy mí tháng
tớ cũng làm theo cách này :x
 
M

maruko_b1st

hờ hờ hỏi Chúa ý :))
Anh chỉ bjk mỗi cách này thôi
mà cách này vừa ngắn gọn vừa dễ hiểu
thế thì còn cần j cách # nữa :D
 
T

thienvuongtinh

taka280 said:
Các bạn thử sức nhá :) !

Cho 2 đường thẳng (d1) và (d2) song song với nhau.
Có 10 điểm thuộc (d1), và n điểm thuộc (d2) (n>=2)
Tìm n biết có 2800 tam giác có đỉnh là các điểm đã cho trên 2 đường thẳng.
10C2 *n+nC2*10=2800 từ đó ta được n=20
 
T

theempire

thienvuongtinh said:
taka280 said:
Các bạn thử sức nhá :) !

Cho 2 đường thẳng (d1) và (d2) song song với nhau.
Có 10 điểm thuộc (d1), và n điểm thuộc (d2) (n>=2)
Tìm n biết có 2800 tam giác có đỉnh là các điểm đã cho trên 2 đường thẳng.
10C2 *n+nC2*10=2800 từ đó ta được n=20

akakak, lâu rùi ko làm tổ hợp nên ẩu, sorry mấy bạn nhe, đúng là phải chọn nữa :p :p
 
V

vananhkc

Cho các cậu 1 bài làm nhé:
Cho 6 chữ số 1,2,3,4,5,6.Có bao nhiêu số có 5 chữ số lập từ các chữ số trên mà trong 5 chữ số đó chữ số 1 xuất hiện 2 lần,các chữ số khác xuất hiện không quá 1 lần
 
V

vananhkc

uhm đúng rồi
Hoan hô thienvuongtinh
Có ai có bài nào hay hok????
Ah có bài này nè
Số 2310 có bao nhiêu ước số?????
Nếu làm tổng quát đc thì làm luôn nha :):):)
 
Top Bottom