Cả 3 số có cùng số dư khi chia cho 3:
[TEX](1+1+0).3!= 12[/TEX]
1 số chia hết cho3, 1 số chia 3 dư 1, 1 số chia 3 dư 2:
[TEX](C_3^1.C_3^1.C_2^1).3! = 108 [/TEX]
Tổng : 120!
Cả 3 số có cùng số dư khi chia cho 3:
[TEX](1+1+0).3!= 12[/TEX]
1 số chia hết cho3, 1 số chia 3 dư 1, 1 số chia 3 dư 2:
[TEX](C_3^1.C_3^1.C_2^1).3! = 108 [/TEX]
Tổng : 120!
A ơi a thông cảm e chưa hiểu lắm , a giải thích tí được ko ạ ?
Chỗ [TEX](1+1+0).3!= 12[/TEX] với [TEX](C_3^1.C_3^1.C_2^1).3! = 108 [/TEX]
3 số chia 3 dư 1 có 1 bộ thỏa, 3 số chia 3 dư 2 có 1 bộ thỏa,, cả 3 số đều chia hết cho 3 không có bộ nào thỏa. CHọn xong đem hoán vị
Cái thứ 2 chọn 1 số chia hết cho 3, 1 số chia 3 dư 1, 1 số chia 3 dư 2 rồi đem hoán vị