1 bài tích phân khó , chưa làm ra

T

thienan283

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp đỡ mình với , suy nghĩ mãi không ra
[tex]\int_{0}^{1}\frac{e^xx^2 dx}{(x+1)^2}[/tex]
kimxakiem2507:

Hãy bỏ qua bài này đi em!

Đề phải thế này

[tex]\int_{0}^{1}\frac{x.e^x }{(x+1)^2}dx=\int_{0}^{1}d(\frac{1}{x+1}e^{x})= \frac{1}{x+1}e^{x}\|_0^1=\frac{e}{2}-1[/tex]
 
Last edited by a moderator:
S

suphu_of_linh

Cái này có hàm mũ của e và hàm phân thức của x, nên chắc chắn là từng phần rùi
Bạn đặt:
u = hàm phân thức
dv = e^x.dx.
Rùi tích phân từng phần ra là ra ^^!. Mình không rõ kí tự tích phân viết sao nên chỉ nói được vậy.

Dạng tích phân từng phần thuộc dạng dễ trong tính tích phân. Đi thi mà gặp dạng này là hên đó ^^!
 
Top Bottom