1 bài tích phân hay.nhờ các ban giải giùm mình cái.

H

hn3

tích phân cận từ -/4 đến /4 của dx/[(cos bình x-1)(1+e^-3x)]
ps:sr các bạn.mình không gõ được công thức.mong các bạn giải hộ mình.

Tính tích phân :

[TEX]I=\int\limits_{\frac{-1}{4}}^{\frac{1}{4}} \frac{dx}{(cos^2x-1)(1+e^{-3x})}[/TEX]

Cận là pi hay số :-/ [TEX]e^{-3x}[/TEX] hay [TEX]e^{-3}x[/TEX] :-/
b-(
 
Last edited by a moderator:
P

phamanh97

giứp mình với

Giai phương trinh nghiem nguyen duong: a)1/x +1/y +1/z =1
b) (x^2+2)x(y^2+3)x(z^2+4)=60xyz
 
H

hn3

Giai phương trinh nghiem nguyen duong: a)1/x +1/y +1/z =1
b) (x^2+2)x(y^2+3)x(z^2+4)=60xyz

Bài a) Giải theo Mạng =))

Do vai trò của x,y,z là như nhau nen giả sử z ≥ y ≥ x ≥ 1

Ta sẽ thử trực tiếp một vài trường hợp:

♥ Nếu x = 1 thì 1/y + 1/z = 0 ( vô nghiệm)

♥Nếu x = 2 thì 1/y + 1/z = 1/2 <=> 2y + 2z = yz <=> (y - 2)(z - 2) = 4

Mà :0 ≤ y - 2 ≤ z - 2 và (y- 2), (z - 2) phải là ước của 4

Do đó ta có các trường hợp:

{ y - 2 = 1```````{ y = 3
{ z - 2 = 4 <=>{ z = 6

{ y- 2 = 2````````{ y = 4
{ z - 2 = 2 <=>{ z = 4

♥ Nếu x = 3 thì 1/y + 1/z = 2/3

+ Nếu y = 3 thì z = 3

+ Nều y ≥ 4 thì 1/y + 1/z ≤ 1/4 + 1/4 = 1/2 < 1/3

=> phương trình vô nghiệm

♥ Nếu x = 4 thì 1/x + 1/y + 1/z ≤ 1/4 + 1/4 + 1/4 = 3/4 < 1

=>pt vô nghiệm

Vậy tóm lại phương trình đã cho có 10 nghiệm (bạn tự liệt kê) .

Câu a) ở đây nữa : :cool:

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=115719
 
Top Bottom