1 bài thi học sinh giỏi đây.

P

phuocanh1997

À, cái này dễ thôi, này nhé
Ta có định lý sau: trong 1 tg vuông có 1 góc = 30 độ thì cạnh góc vuông không kề với nó bằng nửa cạnh huyền.
Bài toán cho BC=1/2 AB và góc C = 30 độ => thoả mãn giả thiết định lý trên =>KL định lý, tức là góc A=90 độ
(đây là định lý đảo của định lý trên đó)
Nhớ thanks nha!!!
 
P

phuocanh1997

À, cái này dễ thôi, này nhé
Ta có định lý sau: trong 1 tg vuông có 1 góc = 30 độ thì cạnh góc vuông không kề với nó bằng nửa cạnh huyền.
Bài toán cho BC=1/2 AB và góc C = 30 độ => thoả mãn giả thiết định lý trên =>KL định lý, tức là góc A=90 độ
(đây là định lý đảo của định lý trên đó)
Nhớ thanks nha!!!
 
M

minhtrang_97

bài này chỉ cần sdụng định lý đảo của định lí : trong 1 tam giác vuông có 1 góc = 30 độ thì canh đối diện voi góc đó = nua cạnh huyền
CHỈ CẦN LẬP LUẬN THÊM TÍ TẸO LÀ XONG!!!OK
 
T

thienlong_cuong

Cái này thầy tui bảo không được sử dụng định lý mới khổ ****************************
 
T

tieu_ho_991

có cách này bạn xem thử nha:
ko mất tính tổng quát, giả sử: AB=1 , BC=2
gọi độ dài AC là X
ta có:
AB^2 = X^2 + BC^2 - 2*X*BC*COS 30
<=> x^2 - 2Căn3*X + 3 = 0
giải ra được X = căn3
ta thấy: AC^2 + AB^2 = BC^2 => tam giác ABC vuông tại A ( định lí pitogo)
 
Top Bottom