1 bài tập về chứng minh phương trình lượng giác cần mọi ngườ

L

lyrangcua

bạn ơi, tớ mới chỉ nghe tới loại bài tập giải pt lượng giác, hay chứng minh đẳng thức lượng giác.... chứ chưa nghe đề bài là chứng minh pt lượng giác bao h cả...

vậy ý của bạn là thế nào...
 
Q

quangghept1

Đại khái là như thế này

[tex]16(sin^8x+cos^8x)=(1-cos2x)^4+(1+cos2x)^4=2+12cos^22x+2cos^42x[/tex]

Tới đó cần c/m

[tex]2+2cos^42x=5cos^22x[/tex] , thấy điều này ko thể luôn đúng được nên chắc đề bài có vấn đề ...
 
Top Bottom