1 bai tap vat li NC 11. ban nao giup voi!?

N

namnhutnhat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện: R1 // (R2 nt R3).
Suất điện động của nguồn là 12V, điện trở trong r = 2 ôm. R1=4 ôm. R2 =2 ôm.
Tìm R3 để:
a/ Công suất mạch ngoài P lớn nhất và tính P khi đó ( Cái này mình tính đc 2 ôm và 18W)
b/ Công suất của R3 là 4,5W.
c/ Công suất của R3 lớn nhất và tính giá trị này!
Xin lỗi vì không thể đăng hình đc. Nhưng mạch điện này thì rất đơn giản rồi. Các bạn đọc đề là thấy mà.
Giải giúp mình với. mình cần gấp
Các bạn giải chi tiết giúp mình nhé!
 
G

giang_224

ý a cậu làm đúng rồi tớ cũng ra như thế
ý b và ý c ko còn cách nào khác là giải theo phương pháp truyền thống đành tính cùi bắp thôi ;)
b)
R23 = R2 + R3 = 2 + R3
R123 = [TEX]\frac{4(2+R3}{6+R3}[/TEX]
suất điên động tớ kí hiệu là E nhá cậu
U = [TEX]\frac{E. R123}{r+R123}[/TEX]
= [TEX]\frac{24(2+R3)}{10+3R3}[/TEX]
I23 = I3 = [TEX]\frac{U}{R23}[/TEX]
= [TEX]\frac{24}{10+3R3}[/TEX]
P3 = I23^2. R3
= [TEX]\frac{24^2}{(10+3R3)^2}[/TEX].R3 = 4,5
bạn tự biến đổi thành ptr' bậc 2 1 ẩn nhé
9R3^2 - 68 R3 + 100 = 0
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] R3 = 2 hoặc R3 = [TEX]\frac{50}{9}[/TEX] :);)
 
G

giang_224

còn đây là ý c
ta có cái này từ ý b
P3 = I23 ^2. R3
= [TEX]\frac{576R3}{(10+3R3)^2}[/TEX]
= [TEX]\frac{576}{(\frac{10}{\sqrt{R3}} +3\sqrt[]{R3}})^2[/TEX]
P3 max thì mẫu số min chỗ này cậu tự lí luân nha tớ suy ra kết quả luôn đây
P3 max = 4,8 W
R3 = [TEX]\frac{10}{3}[/TEX]
:Mfoyourinfo::M063::Mhi: :p
 
N

namnhutnhat

Cảm ơn bạn nhiều lắm! Bài này sau này mình đã giải đc. Giống của bạn lắm. nhưng dù sao vẫn cảm ơn bạn nhé!!!!!!!!!:)
 
Top Bottom