1 bài tập khó

S

solovely

Last edited by a moderator:
P

pekuku

1, Tính H=2/0.19981998...+2/0.019981998...+2/0.0019981998...
2/ tìm tất cả các ước nguyên tố của H.
Em sắp thi rồi mong mọi người giúp:D:D:D
1)
đưa về dạng phân số
[TEX]\frac{2}{0,(1998)}=\frac{1111}{111}[/TEX]
[TEX]\frac{2}{0,0(1998)}=\frac{11110}{111}[/TEX]
[TEX]\frac{2}{0,00(1998)}=\frac{111100}{111}[/TEX]
cộng lại nha
[TEX]\frac{2}{0,(1998)}+[/TEX][TEX]\frac{2}{0,0(1998)}[/TEX]+[TEX]\frac{2}{0,00(1998)}=[/TEX]
[TEX]\frac{1111}{111}+\frac{11110}{111}+\frac{111100}{111}=\frac{12321}{111}=1111[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

solovely

Cám ơn bạn pekuku nhiều nhé
À bạn giải giúp mình bài này được không
Cho số a=1.2.3.4.....17.Hãy tìm ước số lớn nhất của a, biết:
a, Là lập phương của một số tự nhiên;
b, Là bình phương của một số tự nhiên;
 
N

nqcoong

bạn thử lập 2 phép lập sau: gan A là 1 rồi nhập:
A=A+1: căn bậc ba của (17! chia A) = ...= để tìm số nguyên, Tương tự
 
Top Bottom