1 bài tập hay

A

anhabcmy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các anh chị giúp em với! Em mới học lớp 10 nên chưa làm được. Đi học thêm nên thầy cho bài này ạ!

1 con lắc lò xo treo thẳng đứng. Trong quá trình dao động, chiều dài của lò xo biến thiên từ 40-50 cm. Biết chiều dài tự nhiên của lò xo là 44cm. Lấy g = 10m/s^2. Lấy π^2=10.
Chọn t=0 lúc vật qua vị trí cân bằng theo chiều dương. Hãy viết phương trình dao động của vật.
=D>=D>=D>:-*:khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (34)::khi (34)::khi (34):
 
F

forever_aloner_95

gợi ý thôi :D

Các anh chị giúp em với! Em mới học lớp 10 nên chưa làm được. Đi học thêm nên thầy cho bài này ạ!

1 con lắc lò xo treo thẳng đứng. Trong quá trình dao động, chiều dài của lò xo biến thiên từ 40-50 cm. Biết chiều dài tự nhiên của lò xo là 44cm. Lấy g = 10m/s^2. Lấy π^2=10.
Chọn t=0 lúc vật qua vị trí cân bằng theo chiều dương. Hãy viết phương trình dao động của vật.
=D>=D>=D>:-*:khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (34)::khi (34)::khi (34):

ta có lmax - lmin = 2A = 10 => A = 5 cm => deltal = 1cm => w = 10pi
t = o , x=0 ,v>0 ; sin phuy = 0 , cos phuy >0 => phuy = 0
biểu thức : x = 5.sin(10pi.t) cm , đó bạn :D:-o:)>-
 
Top Bottom