1 bài tập đơn giản

N

nguyenbahiep1

Tình giá trị nhỏ nhất của biếu thức

[TEX] sina^4+cosa^4[/TEX]


chưa hiểu đề của bạn có viết nhầm không nhưng cứ làm theo kiểu bạn viết nhé

[TEX]sina^4+cosa^4 = \sqrt{2}. sin ( a^4 + pi/4)[/TEX]
[TEX]Min = -\sqrt{2}[/TEX]
[TEX]a^4 = -3.pi/2 + k2.pi[/TEX]
[TEX]k>3/4[/TEX]

nhưng theo mình đề của bạn chắc là thế này
[TEX]sin^4 a+cos^4 a[/TEX]
cái này [TEX]= 1 - 1/2.sin^2 2x = 3/4 + 1/4cos4x[/TEX]
min = 2
khi cos4x = -1
 
T

thanhhien_pretty

chưa hiểu đề của bạn có viết nhầm không nhưng cứ làm theo kiểu bạn viết nhé

[TEX]sina^4+cosa^4 = \sqrt{2}. sin ( a^4 + pi/4)[/TEX]
[TEX]Min = -\sqrt{2}[/TEX]
[TEX]a^4 = -3.pi/2 + k2.pi[/TEX]
[TEX]k>3/4[/TEX]

nhưng theo mình đề của bạn chắc là thế này
[TEX]sin^4 a+cos^4 a[/TEX]
cái này [TEX]= 1 - 1/2.sin^2 2x = 3/4 + 1/4cos4x[/TEX]
min = 2
khi cos4x = -1

a của mình là kí hiệu của 1 góc mà góc đó tên là am-pha á bạn !! Xin bạn giải trình tự cho mình hiểu nka !!
xong mình tks sau nhá bạn
 
Top Bottom