1 bài tập dễ :D

T

tmanh17

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bác giúp em cái bài này. 9 bài trên thì làm ngon lành k hiểu sao bài này tính mãi k ra đáp án đúng :D
3089096283_402446428.jpg
 
T

thupham22011998

Ta có: $n HNO_3=2. n NO_2 --> n NO_2=0,255 mol -->V=5,712l$

Hỗn hợp X quy về $Fe$ và $O$

Viết phương trình nhường-thu e, ta có:

$3.n Fe=2.nO+n NO_2$

\Leftrightarrow$\frac{6,72}{56} .3=\frac{m-6,72}{16}.2+0,255$

\Rightarrow $m=8,4$

-->Đáp án B
 
H

hoathayngocpenc

Quy đổi hh thành Fe và O
Fe ~~~~~> Fe(NO3)3
0,12..................0,12
+bảo toàn Nito: nHNO3.1 = nFe(NO3)3.3 + nNO2
~> nNO2 = 0,15 ~> V = 3,36
+bảo toàn e.
nFe.3 = nNO2 + nO.2
~> nNO = 0,105 ~> mO= 1,68 ~> m hỗn hợp = mFe + mO = 8,4
Đáp án A
 
T

tmanh17

E qui đổi về Fe và Fe2O3 mà tính nó k ra ..................... :D. để thử lại lần nữa xem
 
Top Bottom