1 bài phương trình logarit khó

H

huynhlee

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bác giúp mình với. bài này khó quá, bác nào giải được giúp mình nha.
4.jpg


Cám ơn mọi người lắm lắm!!!:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
P

pe_s0ck

Giải cái gì hả bạn? :eek: nhìn hoài kô ra, đề bạn đặc biết quá, mình không có kính :D
 
K

kid442

Mình nói ý thôi nhé.
tách VP=(x-2)(x-1).
VT=log2(x-1)+1/2(x-2)+3
Đấy có đa thức chung rôi đấy
 
B

bingosansiro

Theo mình thì làm thế này :
đặt t=x^2-x+1 ta có t >0 đặt u=x^2-3x+2 . Ta thấy t+u=2x^2-4x+3 (mẫu)
ĐK xác định log : t/(t+u) >0 --> t+u>o
Biến đổi : log(t/(t+u))=u --> t/(t+u)=2^u --> t*(1-2^u)=u*2^u (1)
Biện luận : nếu u>0 --> t*(1-2^u) < 0 và u*2^u >0 ---> (1) vô nghiệm
nếu u<0 --> t*(1-2^u)>0 và u*2^u <0 ---> (1) vô nghiệm
vậy u=0 ---> 0=0 --> thoả mãn
với u=0 --> t+u>0 thoả mãn --> thay u=x^2-3x+2=0 --> x=1 và x=2
_______nếu thấy hay thì còn chờ gì nữa thanks đi ^^___
 
H

huyenpro167

công nhận vào diễn đàn thấy bạn nào cũng học giỏi ..
hu hu ..bỗng dưng muốn khóc !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
B

bingosansiro

Sao bi quan thế!! bài này không giải đc chưa chắc bài khác đã ko giải đc , chúc bạn học tốt
 
C

congtucan12

Các bác giúp mình với. bài này khó quá, bác nào giải được giúp mình nha.
4.jpg


Cám ơn mọi người lắm lắm!!!:D:D:D


\Leftrightarrow[TEX]log_3(x^2-x+1)-log_3(2x^2-4x+3)= 2x^2-4x+3-(x^2-x+1)[/TEX]
\Leftrightarrow[tex]log_3(x^2-x+1)+x^2-x+1=log_3(2x^2-4x+3)+2x^2-4x+3[/tex][TEX](!)[/TEX]
xết hàm số: [TEX]f(t)=log_3t +t ,voi t \succ 0[/TEX]
[TEX]f'(t)=\frac{1}{3.lnt}+1 \succ 0 ,khi t\succ 0[/TEX]
\Rightarrow h/s luôn đờng biến khi [TEX]t \succ 0[/TEX]
từ [TEX](!)[/TEX] ta có [TEX]f(x^2 -x+1)=f(2x^2-4x+3)[/TEX] nên ta được:
[tex] x^2-x+1=2x^2-4x+3 [/tex]
\Leftrightarrow x=2 hoặc x=1
 
T

thong1990nd

giải bất PT
[TEX](2^x+3.2^{-x})^{2log_2x-2log_2(x+6)}>1[/TEX]
bài này đánh vào kĩ năng trình bày bạn nào trình bày đẹp thank liền
 
Top Bottom