giup cai nha
B braga_779 6 Tháng ba 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giup cai nha Last edited by a moderator: 7 Tháng ba 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giup cai nha
A acsimet_91 8 Tháng ba 2011 #4 braga_779 said: I = Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]I=\int_{0}^{\frac{\pi}{4}}\frac{\sqrt2(sinx+cosx)}{(sinx+cosx+1)^2}[/TEX] Đặt [TEX]t=tan\frac{x}{2}-> sinx=\frac{2t}{t^2+1}; cosx=\frac{1 - t^2}{t^2+1}; dx=\frac{2dt}{t^2+1}[/TEX] Thay vào ra biểu thức hữu tỉ rồi tính thôi!Nếu tớ tính ko nhầm thì là: [TEX]I=\int_{0}^{\sqrt2-1}\frac{\sqrt2}{2}.\frac{-t^2+2t+1}{(t+1)^2}[/TEX]
braga_779 said: I = Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]I=\int_{0}^{\frac{\pi}{4}}\frac{\sqrt2(sinx+cosx)}{(sinx+cosx+1)^2}[/TEX] Đặt [TEX]t=tan\frac{x}{2}-> sinx=\frac{2t}{t^2+1}; cosx=\frac{1 - t^2}{t^2+1}; dx=\frac{2dt}{t^2+1}[/TEX] Thay vào ra biểu thức hữu tỉ rồi tính thôi!Nếu tớ tính ko nhầm thì là: [TEX]I=\int_{0}^{\sqrt2-1}\frac{\sqrt2}{2}.\frac{-t^2+2t+1}{(t+1)^2}[/TEX]