1 bài lượng giác khó

H

huynhlee

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bác giúp mình với.:(:(:(
5.jpg
 
B

binh.kid

Bài nì chỉ cần biến đổi bt:[TEX]sin2x=\frac{2tanx}{1+tan^2x}[/TEX].
Đưa về pt bậc 3 có nghiệm duy nhất:[TEX]tanx=sqrt3[/TEX]
Do 3 góc của tam giác là nghiệm của pt nên chỉ tìm đc KQ duy nhất:
A=B=C=60 độ
:confused::confused::confused:
?????????
 
B

but_chi_go_17

bạ biến đổi từ từ đc. ko bạn
mình xem vẫn ko hỉu tại sao nó ra như vậy
cảm phiền
 
I

iloveg8

đặt tan x = t
==>> sin(2x) = 2t/(1+t^2) ( bạn có thể c/m lại cái này đc mà)
Pt đã cho trở thành 4t/(1+t^2) + t = 2căn 3
<=> t^3 - 2căn 3*t^2 +5t - 2căn 3 =0
<=> ( t- căn 3)(t^2 - t*(căn 3) +2)=0
<=> t= căn 3
==> tanx= căn 3
==>> x = pi/3 + k*pi
vì đây là tam giác nhọn ==>> A =B=C=60

Xin lỗi vì mình ko gõ đc công thức toán
 
B

binh.kid

Sặc!
ĐẬt t=tanx.Như trên thay vào pt biến đổi ta đc:
[TEX]t^3-2.sqrt3.t^2+5t-2.sqrt3=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](t-sqrt3).(t^2-sqrt3.t+2)=0[/TEX]
\Rightarrow ....................
Híc!Lười!
______
@but_chi_go:CÁi tên này hình như tham gia trên moon.vn :confused::confused::confused:
??????????
 
Top Bottom