1 bài lăng trụ

X

xathuvotinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi lăng trụ tam giác đều và lăng trụ đứng tam giác đều có # nhau 0 va làm giúp mình bài này với nghĩ mãi mà 0 ra

Cho lăng trụ tam giác đều ABCA'B'C' có 9 cạnh đều =a. Dựng đường vuông góc chung và tính khoảng cách giữa A'B và B'C
 
N

nhoc_maruko9x

do các cạnh = nhau \Rightarrow ABB'A' là hình vuông \Rightarrow [TEX]AB' \bot A'B =O[/TEX]

mà[TEX]AC \bot A'B ( AC \bot (ABB'A')[/TEX]

\Rightarrow[TEX] (AB'C) \bot A'B =O [/TEX]

\Rightarrowkẻ [TEX]OH \bot BC[/TEX] \Rightarrow OH là đường vuông góc chung

do [TEX](Ac \bot (ABB'A')[/TEX]\Rightarrow[TEX]AC \bot AB'[/TEX]\Rightarrow [TEX]\Delta AB'C \vuong \ o\ A[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\Delta AB'C \ dong \ dang \ \Delta HB'O[/TEX]\Rightarrow[TEX]\frac{OH}{AC}=\frac{OB'}{B'C}=\frac{1}{2}[/TEX]\Rightarrow [TEX]OH=\frac{AC}{2}=\frac{a}{2}[/TEX]

( nhận xét :D : [TEX]H= B'C \cap BC'[/TEX])
Tất cả các cạnh = nhau chỉ có thể nói là hình thoi, chưa thể nói là hình vuông.
Chính điều này là ý đầu tiên mà bạn ấy muốn hỏi. Lăng trụ đứng là lăng trụ có cạnh bên vuông góc với mặt đáy. Lăng trụ thì ko cần phải vuông góc.
 
N

nhocngo976

Tất cả các cạnh = nhau chỉ có thể nói là hình thoi, chưa thể nói là hình vuông.
Chính điều này là ý đầu tiên mà bạn ấy muốn hỏi. Lăng trụ đứng là lăng trụ có cạnh bên vuông góc với mặt đáy. Lăng trụ thì ko cần phải vuông góc.
em k đọc câu đầu :D + đề bài k đọc kĩ , nghĩ cái đó là lăng trụ đứng+nhầm chứng minh B'C vuông góc A'B
xin lỗi ạ :|
em nghĩ đề phải là lăng trụ đứng :-?

Mình cũng cứ nghĩ thế noh đề nài nó lại 0 thế chả pít nữa mà hình như lăng trụ tam giác đều là lăng trụ có đáy là tam giác đều và cạnh bên vuông góc với đáy đúng hok bạn

lặng trụ tam giác đều thì đáy là tam giác đều , còn nếu nói cạnh bên vuông góc với đáy là không đúng đâu ạ, nếu là lăng trụ đứng thì mới có cái đó ạ:D
 
Last edited by a moderator:
X

xathuvotinh

Mình cũng cứ nghĩ thế noh đề nài nó lại 0 thế chả pít nữa mà hình như lăng trụ tam giác đều là lăng trụ có đáy là tam giác đều và cạnh bên vuông góc với đáy đúng hok bạn
 
M

maxqn

Lăng trụ đều là lăng trụ ntn nhỉ?
Lăng trụ tam giác đều = lăng trụ đứng, có đáy là tam giác đều (cái này nghĩ là do cách đọc của ng VN =.=" : lăng trụ tam giác/ đều :|)
Từ khi học HHKG thì các gviên đều nhắc cái này, chẳng lẽ sai àh? /:)
 
N

nhocngo976

Lăng trụ đều là lăng trụ ntn nhỉ?
Lăng trụ tam giác đều = lăng trụ đứng, có đáy là tam giác đều (cái này nghĩ là do cách đọc của ng VN =.=" : lăng trụ tam giác/ đều :|)
Từ khi học HHKG thì các gviên đều nhắc cái này, chẳng lẽ sai àh? /:)
lặng trụ đều là lăng trụ có các cạnh = nhau
'' lăng trụ tam giác đều = lặng trụ đứng '' : đâu được chứ :|
nếu vậy phải nói là: cho lặng trụ đứng, có đáy tam giác đều chứ =((
 
V

vutuanh94

Tất cả các cạnh = nhau chỉ có thể nói là hình thoi, chưa thể nói là hình vuông.
Chính điều này là ý đầu tiên mà bạn ấy muốn hỏi. Lăng trụ đứng là lăng trụ có cạnh bên vuông góc với mặt đáy. Lăng trụ thì ko cần phải vuông góc.
ban oi
lam sao co the chung minh dc ACvuong goc voi A'B vi AC ko vuong goc voi mat phang ABB'A'
neu bao dung thi ban thu chung minh AC vuong goc voi mat pang ay di
 
L

letuantai101

dở sách ra cũng có định nghĩa đọc là : "lăng trụ tam giác đều là lăng trụ đứng có đáy là tam giác đều" mà
 
Top Bottom