1 bài khảo sát A1 Các pác vào làm thử

C

conech123

mình có 1 bài này nữa , cũng là đề thi khảo sát
(không khó nhưng quên cách làm rồi :()
Cho [TEX]\Delta ABC [/TEX]thỏa mãn :
[TEX]CosA+cosB+cosC=sin{\frac{A}{2}}+sin{\frac{B}{2}}+sin{\frac{C}{2}}[/TEX]
chứng minh [TEX]\Delta ABC [/TEX]đều
 
C

conech123

thêm câu này nữa , ai có thể giúp mình với :(
CMR : [TEX]cosA.cosB.cosC\leq{sin{\frac{A}{2}}.sin{\frac{B}{2}}.sin{\frac{C}{2}}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

mu_di_ghe

mình có 1 bài này nữa , cũng là đề thi khảo sát
(không khó nhưng quên cách làm rồi :()
Cho [TEX]\Delta ABC [/TEX]thỏa mãn :
[TEX]CosA+cosB+cosC=sin{\frac{A}{2}}+sin{\frac{B}{2}}+sin{\frac{C}{2}}[/TEX]
chứng minh [TEX]\Delta ABC [/TEX]đều

[TEX]cosA+cosB=2sin{\frac{C}{2}}cos{\frac{A-B}{2}}\leq 2sin{\frac{C}{2}} \ \ \ [/TEX] Dấu "=" xảy ra khi A=B

Tương tự

...

\Rightarrow đpcm
 
Top Bottom