1 bài hóa hay đây

D

duonganhminh

buiduychi said:
trộn 0,54 gam Al với hh Fe2O3 và CuO
tiến hành pư nhiệt nhôm ko có không khí đươc hỗn hợp X
X+HNO3(dư) được 0,896l hỗn hợp khí N02 va NO
ti khối của hõn hợp này với H2 là
A 20
B 21
C22
D23
ban thu dung phuong phap oxi hóa khu thu lam xem co ra khong
neu khong thi chung minh lien he voi nhau nhe
 
K

keodua

Bạn thân iu, đề bài thiếu dữ kiện trầm trọng. Thứ nhất là khối lượng của hh Fe2O3 và CuO là không có. Thứ 2 là tỉ lệ NO2 và NO cũng không biết. Bạn nên xem lại tài liêu ôn thi đó. Chúc thành công !!!
 
K

keodua

ke ke ke, vậy bạn biết đáp án rùi mà còn hỏi. Bạn yên tâm đi, với bài thi kiểu này chắc đến năm 7002 chúng ta mới đậu ĐH.
 
H

hoansm

ủa bài này nhiều người hỏi rùi mà . Áp dụng bảo toàn e thui
Al- 3e -> Al3+

N+5 +1 e -> NO2

N+5 +3e -> NO

bạn có thể tìm thêm ở các topic khác nhé :D
 
X

xuongrong

dung p2 nhuong nhan e đấy thôi
so e nhuong la do Al còn CuO&Fe2O3 chi la trung gian thui=số e nhận là của NO3- ấy
 
H

haa1

giải bài này cho tớ coi đi
Hôm nọ tớ giải sai mà.
lâu wa rùi ko làm nhiệt nhôm sai lung tung
 
X

xuongrong

thi ta co:nAl=0.02=>so mol e nhuong=3nAl=0.06
vi C.Khu C.OXH
Al-3e->Al3+ (N+5) -3e->NO(N+2)
(mol) 3a<- a
(N+5)-1e->NO2(N+4)
1b<-b
theo DLbao toan dien tich co:
3a+b=0.06(mol)
lai co:nkhi=a+b=0.04
Giải hệ ta có:a=0.01;b=0.03
Taco Mhh=(mNO+mNO2)/0.04=42
=>dkhi/H2=42/2=23
 
Top Bottom