L
lucmachthankiem
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác vuông ABC ( góc đỉnh A bằng 90 độ) có AC<AB, AH là đường cao kẻ từ đỉnh A. Các tiếp tuyển tại A, B với đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC cắt nhau tại M> Đoạn MO cắt cạnh AB ở E, MC cắt đường cao AH tại F. Kéo dài CA cho cắt đường thẳng BM ở D> Đường thẳng BF cắt đường thẳng AM ở N.
1) Chứng minh OM //CD và M là trung điểm của đoạn BD.
2) Chứng minh EF // BC.
3) Chứng minh HA là tia phân giác của góc MHN
4) Cho biết OM=BC=4 cam. Tính diện tích tam giác MEF.
1) Chứng minh OM //CD và M là trung điểm của đoạn BD.
2) Chứng minh EF // BC.
3) Chứng minh HA là tia phân giác của góc MHN
4) Cho biết OM=BC=4 cam. Tính diện tích tam giác MEF.