1 bài hình và đại số 9 giúp em !!!!

K

keyness001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho đường tròn (O) đường kính AB = 2R. Từ a vẽ hai tia nằm 2 bên AB, Hai tia này cắt tiếp tuyến tại B của đường tròn (O) ở M và N. AM và AN lần lượt cắt đường tròn ở C và D.
a) C/M: tứ giác CDNM nội tiếp 1 đường tròn.
b) AC.AM = AD.AN = 4R[SUP]2[/SUP]
c) Cho góc CAB = 30 độ. tính diện tích phần mặt phẳng của tam giác ABM nằm ngoài đường tròn (O)

2)Một người đi xe đạp từ A đến B đường dài 78km. Sau đó 1 giờ, người thứ 2 đi xe ô tô từ B đến A. Hai người gặp nhau tại C cách B 36km. Tính vận tốc mỗi xe, biết vận tốc xe ô tô lớn hơn vận tốc xe đạp 4km/h


 
V

vietnam_pro_princess

2)Một người đi xe đạp từ A đến B đường dài 78km. Sau đó 1 giờ, người thứ 2 đi xe ô tô từ B đến A. Hai người gặp nhau tại C cách B 36km. Tính vận tốc mỗi xe, biết vận tốc xe ô tô lớn hơn vận tốc xe đạp 4km/h
Gọi vận tốc xe đạp là x(km/h) (x>0)
Vận tốc ô tô là x+4(km/h) (cái xe đạp này tốc độ siêu khủng:p )
Thời gian xe đạp đi đến C là: [TEX]\frac{42}{x} (h)[/TEX]
Thời gian ô tô đến C là: [TEX]\frac{36}{x+4} (h)[/TEX]
Vì thời gian ô tô đi ít hơn xe đạp 1 giờ nên ta có PT:
[TEX]\frac{42}{x} -\frac{36}{x+4}=1[/TEX]
Giải PT là ra.
 
N

nhockthongay_girlkute

b2
gọi vận tốc của người đi từ A là x(km/h) (x>0)
thì vận tốc của người đi từ B là x+4(km/h)
thời gian người đi từ A đi đến C là [TEX]\frac{42}{x}[/TEX] (h)
________________ B_______C là [TEX]\frac{36}{x+4}[/TEX] (h)
theo bài ra ta có phương trình
[TEX]\frac{42}{x}-\frac{36}{x+4}=1[/TEX]
\Leftrightarrow x=14 (t/m)
vậy ..........
 
K

kunngocdangyeu

cả nhà xem 2 bài này đi
Bài 1:
cho hệ phương trình { (a+1)x - y = 3 ; ax + y = a }
a) giải hệ khi a = -2
b) XĐ mọi giá trị của a để hệ có nghiệm duy nhất thoả mãn x + y > 0

Bài 2:
giải bất phương trình căn bậc hai( 10 - 2x) > ( x-1)

giải đi bà con
 
0

0915549009

cả nhà xem 2 bài này đi
Bài 1:
cho hệ phương trình { (a+1)x - y = 3 ; ax + y = a }
a) giải hệ khi a = -2
2) giải bất phương trình căn bậc hai( 10 - 2x) > ( x-1)
giải đi bà con
2) Ta có: [TEX]\sqrt{10 - 2x} > x + 1 \Rightarrow 10 - 2x > x^2 - 2x + 1 \Leftrightarrow 9 > x^2 \Leftrightarrow -3 < x < 3[/TEX]
1) Ta có: Thay a = -2 vào hệ PT:
[TEX]\left{\begin{- x - y = 3}\\{- 2x + y = 3} \Rightarrow - 3x = 6 \Leftrightarrow x = -2 , y = -1 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhockthongay_girlkute

cả nhà xem 2 bài này đi
Bài 1:
cho hệ phương trình [TEX]\left{\begin{(a+1)x-y=3}(1)\\{ax+y=a}(1)[/TEX]
a) giải hệ khi a = -2
b) XĐ mọi giá trị của a để hệ có nghiệm duy nhất thoả mãn x + y > 0
a, thay a=-2 ok
b, từ (1) ta có [TEX]y=(a+1)x-3[/TEX](*) thay vào (2)
\Rightarrow[TEX]ax+ax+x-3=a[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x(2a+1)=a+3[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x=\frac{a+3}{2a+1}[/TEX] đk [TEX]a [/TEX] #[TEX] \frac{ -1}{2} [/TEX]
thay vào (*) ta đc [TEX]y=\frac{a^2+2a}{ 2a+1}[/TEX]
mà x+y>0\Rightarrow[TEX]\frac{a+3}{ 2a+1}+\frac{a^2+2a}{ 2a+1}>0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] \frac{a^2+3a+3}{2a+1}>0[/TEX]
đến đây giải bất pt \Rightarrow a=....
 
Last edited by a moderator:
P

panh29

1)cho đường tròn (O) đường kính AB = 2R. Từ a vẽ hai tia nằm 2 bên AB, Hai tia này cắt tiếp tuyến tại B của đường tròn (O) ở M và N. AM và AN lần lượt cắt đường tròn ở C và D.

a) C/M: tứ giác CDNM nội tiếp 1 đường tròn.

b) AC.AM = AD.AN = 4R[SUP]2[/SUP]

c) Cho góc CAB = 30 độ. tính diện tích phần mặt phẳng của tam giác ABM nằm ngoài đường tròn (O)



a,
[TEX]\widehat{BND}=\widehat{DBA}[/TEX](cùng phụ với [TEX]\widehat{NBD}[/TEX] )
mà [TEX]\widehat{DBA}=\widehat{DCA}[/TEX] (góc nội tiếp cùng chắn cung AD của (O) ) \Rightarrow[TEX]\widehat{BND}=\widehat{DCA}[/TEX] \Rightarrow tứ giác CMND nội tiếp
b,
Xét [TEX]\Delta ABM[/TEX] vuông tại B ; [TEX]BC \perp AM [/TEX]tại C \Rightarrow [TEX]AC.AM =AB^2 =4R^2[/TEX]
c/m tương tự [TEX]AD.AN=AB^2=4R^2=AC.AM[/TEX]
c,
[TEX]\widehat{BAC}=30^o[/TEX] \Rightarrow [TEX]\Delta BOC [/TEX] đều \Rightarrow CK=................
\Rightarrow MC=.......................\Rightarrow SABC=...........................
Ta tính được diện tích hình viên phân của cung BC nhỏ =...........................
\Rightarrow diện tích phần mặt phẳng của tam giác ABM nằm ngoài đường tròn (O) = SABC - diện tích hình viên phân của cung BC nhỏ =.............................
 
Top Bottom