1 bài hình!làm ơn giải hộ em với các thầy cô và các chị ơi!

N

nganltt_lc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐỀ BÀI:
Cho tứ giác ABCD.Gọi E và G lần lượt là trung điểm của AD và BC.Các điểm F và H là điểm nàm trên AB và CD,biết EFGH là hình bình hành,F không trùng với trung điểm của AB.Chứng minh:
a) ABCD là hình thang.
b) Diện tích của hình,bình hành EFGH bằng một nửa diện tích tứ giác ABCD.

HÌNH VẼ:
picture.php
 
M

minhnhan1

ĐỀ BÀI:
Cho tứ giác ABCD.Gọi E và G lần lượt là trung điểm của AD và BC.Các điểm F và H là điểm nàm trên AB và CD,biết EFGH là hình bình hành,F không trùng với trung điểm của AB.Chứng minh:
a) ABCD là hình thang.
b) Diện tích của hình,bình hành EFGH bằng một nửa diện tích tứ giác ABCD.

HÌNH VẼ:
picture.php


mình giải thử, coi đúng ko nhé
ta nối AC và BD. lấy O là trung điểm AC, K là trung điểm BD.
theo tính chất đường trung bình thì EK và GO đều song song với AB. Mà chỉ vẽ được 1 đường thẳng song song với AB qua E nên EG song song với AB.
Tương tự ta cũng có CD song song EG => CD//AB=> dpcm
câu b: ta có EG = 1/2 (AB+CD) theo tính chất đường trung bình của hình thang.
Sabcd=EG * đường cao /2(đường cao của hình thang ABCD)
Sefgh=EG*đường cao /4(vì Sefgh=2*Segf);
=> dpcm
hê hê, giải thế có gì sai các bạn chỉ giáo cho
 
N

nganltt_lc

cảm ơn bạn nhé!bài này còn có thêm 1 cách giải nữa đấy!
NẾU GỌI M;N LẦN LƯỢT LÀ TRUNG ĐIẺM AB VÀ BC THÌ SẼ CÓ 2 HÌNH BÌNH HÀNH VÀ TỪ CÁCH VẼ THÊM HÌNH NÀY CHUGWS MINH ĐƠN GIẢN LÀ XONG!
 
Top Bottom