1 bài hình không gian ... giải hộ mình...

N

nhocakai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1> trên cạnh AD của hình vuông ABCD có độ dài cạnh là a, lấy điểm M sao cho AM=x(0=<x=<a). Trên đuờng thẳng Ax vuông góc với mặt phẳng chứa hình vuông tại điểm A, lấy điểm S sao cho SA=y(y>0)
a>Tính thể tich khối chóp SABCM theo a,y,x...Biết x^2+y^2=a^2.Tìm giá trị lớn nhất của thể tich khối chóp SABCM.
=>> giải chi tiết giùm mình... Tránh định hướng giải để mình có thể đối chiếu kết quả.. Thanks!
 
K

khackhiempk

1> trên cạnh AD của hình vuông ABCD có độ dài cạnh là a, lấy điểm M sao cho AM=x(0=<x=<a). Trên đuờng thẳng Ax vuông góc với mặt phẳng chứa hình vuông tại điểm A, lấy điểm S sao cho SA=y(y>0)
a>Tính thể tich khối chóp SABCM theo a,y,x...Biết x^2+y^2=a^2.Tìm giá trị lớn nhất của thể tich khối chóp SABCM.
=>> giải chi tiết giùm mình... Tránh định hướng giải để mình có thể đối chiếu kết quả.. Thanks!
ta có SA vuông góc với (ABCD)
AMCB là hình thang vuông tại A,B -> S AMCB =a(x+a)/2.
V SAMCB = 1/6ay(x+a)
rút y = \sqrt{sqr{a}-sqr{x}}, khảo sát hàm số f(x) với x thuộc khoảng từ 0 đến a
 
Top Bottom