1 bài hình học phẳng

C

connguoivietnam

vì M thuộc Oy gọi [TEX]M(0;a)[/TEX]

[TEX]MA^2=9+(2-a)^2[/TEX]

[TEX]MB^2=1+(1-a)^2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow MA^2+MB^2=9+(2-a)^2+1+(1-a)^2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow MA^2+MB^2=a^2-6a+15[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow MA^2+MB^2=(a-3)^2+6 \geq 6[/TEX]

[TEX]min=6[/TEX] khi [TEX]a=3[/TEX] vậy điểm [TEX]M(0;3)[/TEX]
 
M

maygiolinh

Bạn ơi hình như bạn khai triển bình phương sai rồi.
MA^2 + MB^2= 2a^2 - 6a + 15
min=21/2 khi đó a=3/2 nên điểm M(0;3/2)
 
Top Bottom