1 bài hình học mặt phẳng khó !

U

utit_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn O có 2 đường kính AB và CD vuông góc với nhau.
[TEX]M \epsilon OA[/TEX] và [TEX]N \epsilon OB[/TEX] sao cho AM=ON
CN cắt cung BD tại E
CMR: Góc CME [TEX] \neq {90}^{o}[/TEX]
picture.php
 
Last edited by a moderator:
C

chickengold

Cho đường tròn O có 2 đường kính AB và CD vuông góc với nhau.
[TEX]M \epsilon OA[/TEX] và [TEX]N \epsilon OB[/TEX] sao cho AM=ON
CN cắt cung BD tại E
CMR: Góc CME [TEX] \neq {90}^{o}[/TEX]

Đề bài của bạn sai rồi!! Nếu M trùng với A và N trùng với O thì đề bài vẫn được thoả mãn mà góc CME lại = 90 độ
 
Top Bottom