1 bài hình đơn giản...mà hu huhuhuhu

D

dth_287

Trong hệ tọa độ Oxyz
cho A ( 3,3,1)
B( 0,2,1)
mp (p) x+y+z-7=0
viết phương trình tham số đường thằng d nằm trong (p) sao cho mọi điểm của (d) cách đều A va B

đường thằng d nằm trong (p) sao cho mọi điểm của (d) cách đều A va B=> d thuộc mặt phẳng trung trực của đoạn thẳng AB ( gọi là mp(Q))
mp (Q) đi qua trung điểm I của AB và nhận vecto AB làm VTPT=> pt của (Q)
khi đó => d= (p)\bigcap_{}^{}(Q) => pt d dễ dàng mà...:):p:D
 
H

hoang_thien_anh

đường thằng d nằm trong (p) sao cho mọi điểm của (d) cách đều A va B=> d thuộc mặt phẳng trung trực của đoạn thẳng AB ( gọi là mp(Q))
mp (Q) đi qua trung điểm I của AB và nhận vecto AB làm VTPT=> pt của (Q)
khi đó => d= (p)\bigcap_{}^{}(Q) => pt d dễ dàng mà...:):p:D


thank bạn tớ bít thế mà có mỗi cái pT giao nhau của 2 mặt phẳng giải cũng ko ra...chắc học nhiều quá điên rồi :((
 
Top Bottom