1 bài hình chưa biết làm.

B

bosshaku

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là một hình vuông tâm O cạnh a, có chiều cao SO = a căn 2 . Trên cạnh SC ta lấy một điểm E với SE = x. Mặt phẳng (ABE) cắt cạnh SD tại F
a) Chứng minh ABEF là hình thang cân. Tính chu vi và diện tích theo a và x
b) Gọi I và K lần lượt là trung điểm của AB và EF. Chứng minh góc SKI là góc phẳng của nhị diện (S, EF, I)
c) Định x để mặt phẳng (ABEF) vuông góc với mặt phẳng (SCD)
Mong mọi người giúp đỡ :D
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là một hình vuông tâm O cạnh a, có chiều cao SO = \frac{a\sqrt[2]{2}}{2}. Trên cạnh SC ta lấy một điểm E với SE = x. Mặt phẳng (ABE) cắt cạnh SD tại F
a) Chứng minh ABEF là hình thang cân. Tính chu vi và diện tích theo a và x
b) Gọi I và K lần lượt là trung điểm của AB và MN. Chứng minh \{SKI} là góc phẳng của nhị diện (S, MN, I)
c) Định x để mặt phẳng (ABEF) vuông góc với mặt phẳng (SCD)
Mong mọi người giúp đỡ :D



vì chiều cao là SO vậy đây là chóp tứ giác đều

câu a

vì AB//CD nên từ E kẻ đường thẳng // với DC , trong mặt phẳng SDC đường thẳng đó cắt SD tại F

vậy EF// DC //AB vậy EFAB là hình thang

2 tam giác SBC và SAD bằng nhau do EF //DC nên SE = SF vậy 2 tam giác SAF và SBE bằng nhau do đó BE = AF

vậy đó là hình thang cân

chu vi và diện tích theo a và x

bạn tính SC sẽ tính được EF tiếp đó tính được BE vậy là ra chu vi, diện tích bạn lấy E kẻ vuông góc xuống AB là tính được chiều cao


 
Top Bottom