1 bài hình - 1 bài đại tương đối thách thức

B

boycuchuoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài Hình : Tứ điểm A năm ngoài (o) vẽ 2 tt AE , AF vói đường tròn (e, F)là tiếp điểm )
a, tg AEOF nội tiếp được
b, Qua A kẻ cát tuyến cắt dường tròn tại B, C ( B nằm giữa A và C). CMR : AE^2 = AB. AC
c, gọi I là trung diểm BC, FI cắt (O) tại D. CMR ED// AB.
(mọi nguời chỉ cần viết lời giái chi tiết cho con c, thui hok cần vẽ hình và làm con a, và b, đâu)

bài Đaị: Cho 2 số a; b khác 0 thoả mãn : 1/a + 1/b=1/2
CMR pt (ẩn x) : (x^2 + ax +b ) ( x^2 +bx + a) = 0 luôn có nghiệm
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtm

bài Hình : Tứ điểm A năm ngoài (o) vẽ 2 tt AE , AF vói đường tròn (e, F)là tiếp điểm )
a, tg AEOF nội tiếp được
b, Qua A kẻ cát tuyến cắt dường tròn tại B, C ( B nằm giữa A và C)
c, gọi I là trung diểm BC, FI cắt (O) tại D. CMR ED// AB
(mọi nguời chỉ cần viết lời giái chi tiết cho con c, thui hok cần vẽ hình và làm con a, và b, đâu)

bài Đaị: Cho 2 số a; b khác 0 thoả mãn : 1/a + 1/b=1/2
CMR pt (ẩn x) : (x^2 + ax +b ) ( x^2 +bx + a) = 0 luôn có nghiệm
ghét hình nên ko làm hình, nhưng chắc cũng dễ thôi vì bài đại đã dễ thế kia =))
từ đk => 2(a+b)=ab
[TEX]\Delta _1 +\Delta _2 =a^2-4b+b^2-4a =a^2+b^2-4(a+b)=a^2+b^2-2ab \ge 0[/TEX]
=> PT luôn có nghiệm
p/s: thách thức !?
 
B

boycuchuoi

cậu ghét hình hay là khó quá cậu không làm được hình thế cậu thử giải xem nao cau c/ ấy
 
J

juka_1994

bài Hình : Tứ điểm A năm ngoài (o) vẽ 2 tt AE , AF vói đường tròn (e, F)là tiếp điểm )
a, tg AEOF nội tiếp được
b, Qua A kẻ cát tuyến cắt dường tròn tại B, C ( B nằm giữa A và C)
c, gọi I là trung diểm BC, FI cắt (O) tại D. CMR ED// AB
(mọi nguời chỉ cần viết lời giái chi tiết cho con c, thui hok cần vẽ hình và làm con a, và b, đâu)

bài Đaị: Cho 2 số a; b khác 0 thoả mãn : 1/a + 1/b=1/2
CMR pt (ẩn x) : (x^2 + ax +b ) ( x^2 +bx + a) = 0 luôn có nghiệm

câu a thì khỏi phải tính rùi : ta cóAE và
AF là tiếp tuyến của đường tròn ( gt)=> góc OEA =90 độ và góc OAF = 90 độ
xét tứ giác OFAE có góc OEA+OFA=90+90=180 độ=>đpCM
còn câu b CM cái gi` vậy bạn? nêu rox đề ra!
 
Last edited by a moderator:
B

boycuchuoi

cả nhà ơi chỉ cho em cách post ảnh lên bài viết với cụ thể vào nha
 
Top Bottom