1 bài hệ pt cần giúp đỡ :)

P

pollute51

T

thienkiem2

y khác 0 ==> chia 2 vế cho y
ta có : (x2+1)/y và y+x+2 là 2 nghiệm pt: t^2 - 2t +1 =0
tính tiếp nhé:D
 
T

thienkiem2

cả 2 pt trên và dưới chia cho y :
đặt u =(x2+1)/y và v = y+x+2
nó ra cái dạng hệ như sau:
u + v =2
u.v =1
==> viét đảo , u v là nghiệm pt : t^2 - 2t + 1 = 0
=> t=1
tới đây hiểu rồi chứ?:D
 
S

son_9f_ltv

Giải hệ pt: [tex]\left\{ \begin{array}{l} x^2+1+y(y+x)=4y \\ (x^2+1)(y+x+2)=y \end{array} \right.[/tex]
P/s: mình thấy y=0 ko phải là nghiệm của hệ pt nhưng nghĩ mãi ko biết làm thế nào nữa @@! mọi người giúp đỡ nha Thanks :)

[TEX]y^2+xy+\frac{y}{x+y+2}=4y\Leftrightarrow y+x+\frac{1}{x+y+2}=4[/TEX]

[TEX]y+x=a\Rightarrow PT\Leftrightarrow a+\frac{1}{a+2}=4...[/TEX]
 
Top Bottom