1 bài hệ khó

V

vy000

+)Nếu $x=0$,loại

+)Nếu x khác 0;đặt $y=tx$

$\Leftrightarrow \begin{cases}x^3+x^3t^3=4x+2xt \\ x^2-1=3(1-x^2t^2) \end{cases}$

$\Leftrightarrow \begin{cases}x^2(1+t^3)=2(2+t ) \\ x^2(1+3t^2)=4 \end{cases}$

$\Rightarrow \dfrac{2+t}2=\dfrac{t^3+1}{1+3t^2}$

...
 
W

whatthehell1

thanks

+)Nếu $x=0$,loại

+)Nếu x khác 0;đặt $y=tx$

$\Leftrightarrow \begin{cases}x^3+x^3t^3=4x+2xt \\ x^2-1=3(1-x^2t^2) \end{cases}$

$\Leftrightarrow \begin{cases}x^2(1+t^3)=2(2+t ) \\ x^2(1+3t^2)=4 \end{cases}$

$\Rightarrow \dfrac{2+t}2=\dfrac{t^3+1}{1+3t^2}$

...

Bạn có thể cho mình đáp số đc ko. thanks

Bosjeunhan:Bạn nên tự mình suy nghĩ mới tốt,đã có hướng giải cụ thể rồi
không dùng quá nhiều smile trong bài~đã sửa
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom