1 bài HC

S

satthatall92

T

thuy_vinh

Mình giải thử nha .Mình ko dám chắc lắm kết quả ...
n ( HC) = 0,25 mol
M (tb HC) = 12,2 => Công thức trung bình của HC là [TEX]CH_0,2[/TEX]
Viết pt cháy thì ta có :
[TEX]CH_0,2[/TEX] + [TEX]O_2[/TEX] ---> [TEX]CO_2[/TEX] + 0,1 [TEX]H_2O[/TEX]
Do đó khối lượng của [TEX]CO_2 [/TEX] Và [TEX]H_2O[/TEX] là :
0,25.(44 + 0,1 . 18) = 11,45 g
 
Last edited by a moderator:
C

caubevotu1412

bạn ơi hình như đề bạn có vấn đề
mình làm thế này
Vì M trung bình là 12,2 nên phải có H2 dư.mà phản ứng hoàn toàn thì chỉ có thể là [tex]C_2H_6 , H_2 [/tex] thôi
dùng phương pháp đường chéo tính ra số mol từng chất là ra thôi......nhưng ra kết quả lẻ lăm .hehe
 
C

canhdong_binhyen

hh X có [TEX]C_2H_2[/TEX],[TEX]C_2H_4[/TEX], [TEX]H_2[/TEX] đun nóng với Ni PU hoàn toàn thu đ.c 5,6 lít hh A có [TEX]\overline M _{hhA}\[/TEX] = 12,2. Đốt cháy hh X thu đ.c tổng luong [TEX]CO_2[/TEX] và [TEX]H_2O[/TEX] là?
từ Mtrug bìh nhận thấy H2 dư
gọi x,y là nC2H6;ylà nH2
x+y=0,25
17,8x-10,2y=0
x=0,09
y=0,16mol
=>mCO2+mH2O=0,09.2.44+(0,09.3+0,16).18=15,66 (hiz sai đâu z ta):confused:
 
Top Bottom