1 bài hàm số

D

ducanh_1997

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Cho hàm số [TEX] y = \frac{1}{4 x^2}[/TEX] (P)

Xác định a, b để đường thẳng (d) : y= ax + b cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng -2 và cắt đồ thị (P) nói trên tại hoành độ bằng 2 .

Giúp mình với

đường thẳng d cut trục tung tại ( 0, -2)

[TEX] -2 = 0.a + b \Rightarrow b = - 2 \Rightarrow y = ax-2[/TEX]

[TEX]\frac{1}{4 x^2} = ax -2[/TEX]

[TEX]x = 2 \Rightarrow \frac{1}{16} = 2.a -2 \Rightarrow a = \frac{33}{32} \\ \Rightarrow y = \frac{33}{32}x - 2[/TEX]
 
D

ducanh_1997

anh có thể nói rõ hơn được không ạ
em thấy anh làm tắt quá
từ chỗ suy ra được y =ax -2
ý
 
D

ducanh_1997

không phải
đến chỗ dưới [TEX]\frac{1}{4 x^2}[/TEX] = ax - 2
ý

giúp em với
 
N

nguyenvy2097

không phải
đến chỗ dưới [TEX]\frac{1}{4 x^2}[/TEX] = ax - 2
ý

giúp em với

mình có được (d):y=ax-2
(P):y=
gif.latex

để tìm được giao điểm của 2 phương trình thì ta phải lập ra phương trình hoành độ giao điểm,chính là cho 2 phương trình của 2 hàm số bằng nhau,cụ thể trong bài này là (P)=(d) hay
latex.php

x=2 chính là giao điểm hoành độ của 2 hàm số nên ta thay x=2 vào phương trình hoành độ giao điểm bạn đã lập,từ đó tìm ra a
 
Top Bottom