1 bài GT hay

T

tmhvnn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình chưa biết gõ công thức toán học lắm nên đành viết thế này vậy

cho x,y,z>0
tìm GTNN của hàm số: f(x)=[tex]\frac{x}{x+1}[/tex] + [tex]\frac{y}{y+1}[/tex] +[tex]\frac{z}{z+1}[/tex] + [tex]\frac{x+y}{z}[/tex] + [tex]\frac{x+z}{y}[/tex] + [tex]\frac{y+z}{x}[/tex]
mình thấy bài này cũng hay nên mọi người làm thử xem
 
Last edited by a moderator:
E

eternal_fire

mình chưa biết gõ công thức toán học lắm nên đành viết thế này vậy

tìm GTNN của hàm số: f(x)=[tex]\frac{x}{x+1}[/tex] + [tex]\frac{y}{y+1}[/tex] +[tex]\frac{z}{z+1}[/tex] + [tex]\frac{x+y}{z}[/tex] + [tex]\frac{x+z}{y}[/tex] + [tex]\frac{y+z}{x}[/tex]
mình thấy bài này cũng hay nên mọi người làm thử xem

Không có điều kiện j của x,y,z hả bạn.Nếu không thì cho x=y=1, z ra âm vô cùng thì GTNN của f(x) là âm vô cùng
 
Top Bottom