1 bài giải hệ pt khó ! Cần giúp đỡ !

W

www.zb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Giải hệ [tex] \left\{ \begin x + y = \sqrt{4x-1} \\ y + z = \sqrt{4y-1} \\ z + x = \sqrt{4z-1} [/tex]

Và giảng cho mình bài này nhé !
Tìm các giá trị của m để pt sau có nghiệm và tính các nghiệm ấy :
[tex] x + |x^2-2x+m| = 0 [/tex]
 
H

havy_204

Bài 1 : Giải hệ [tex] \left\{ \begin x + y = \sqrt{4x-1} \\ y + z = \sqrt{4y-1} \\ z + x = \sqrt{4z-1} [/tex]

Và giảng cho mình bài này nhé !
Tìm các giá trị của m để pt sau có nghiệm và tính các nghiệm ấy :
[tex] x + |x^2-2x+m| = 0 [/tex]

Nhân 2 vào mỗi phương trình ta dc:

[TEX]2x+2y=2.\sqrt{4x-1}[/TEX]--------------------(1)
[TEX]2y+2z=2.sqrt{4x-1}[/TEX]---------------------(2)
[TEX]2z+2x=2.\sqrt{4x-1}[/TEX]-----------------------(3)

Cộng (1) (2)(3) ta có:

[TEX]4x-2.\sqrt{4x-1}+4y-2.\sqrt{4y-1}+4z-2.\sqrt{4z-1}[/TEX]=0

[TEX](\sqrt{4x-1}-1)^2[/TEX]+[TEX](\sqrt{4y-1}-1)^2[/TEX]+[TEX](\sqrt{4z-1}-1)^2[/TEX]=0

\Rightarrow[TEX]\sqrt{4x-1}[/TEX]=1
[TEX]\sqrt{4y-1}[/TEX]=1
[TEX]\sqrt{4z-1}[/TEX]=1

\Rightarrow x=y=z=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]

>>>>>>>>>>Okie>>>>>>>>>>>>>
 
C

caheosua

Bài 1 :
Tìm các giá trị của m để pt sau có nghiệm và tính các nghiệm ấy :
[tex] x + |x^2-2x+m| = 0 [/tex]

pt[tex] x + |x^2-2x+m| = 0 [/tex] có nghiệm \Leftrightarrow
x\geq 0 và đồng thời [tex] x= - |x^2-2x+m| [\tex] mà |x^2-2x+m|\geq 0 với\forall m \Rightarrow x=0 khi đó giải ra m và kết luận[/tex]
 
Top Bottom