1 bài duy nhất

D

duynhan1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chứng minh rằng
(1+1cosx)(1+1cos2x)(1+1cos4x)(1+1cos8x)=(tan8xtanx2)(1+\frac{1}{cosx})(1+\frac{1}{cos2x})(1+\frac{1}{cos4x})(1+\frac{1}{cos8x})=(\frac{tan8x}{tan\frac{x}{2}})

Ta có :
[TEX]tan { \frac{x}{2}} ( 1 + \frac{1}{ cos x} ) = \frac{ tan{\frac{x}{2} } . 2 cos^2 {\frac{x}{2} }}{cos x} = \frac{ sin x}{ cos x} = tan x[/TEX]

Nhân chéo lên và áp dụng liên tục đẳng thức trên thì ta có điều phải chứng minh.
 
Top Bottom