1 bài dễ nữa , mọi người cùng làm nào

B

becoi848

lamda=0.608
biên độ =0 là cực tiểu
l=(2k+1)lamda/2.tìm đc 10 giá trị của k
 
F

flattenall

lamda=0.608
biên độ =0 là cực tiểu
l=(2k+1)lamda/2.tìm đc 10 giá trị của k
:D bạn ơi sai rồi ,
[TEX]\lambda[/TEX] = [TEX]\frac{v}{f}[/TEX] = 0,6028
suy ra |[TEX]d_1[/TEX][TEX]d_2[/TEX] | = |2k +1|.[TEX]\frac{\lambda}{2}[/TEX] < AB
\Leftrightarrow k< 4,4 \Rightarrow k = 0 ; 1 ; 2; 3; 4
mình giải mẫu với k= 0

[TEX]\left{\begin{d1-d2=0,4}\\{d1+d2=1} [/TEX] \Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{d1 =0,7}\\{d2=0,3} [/TEX] \Rightarrow tại vị trí d =0,7 thì biên độ sóng giao thoa = 0
tương tự với các trương hợp còn lại , cuói ùng ta có 4 điểm cần tìm :D OK ?
 
L

likehm

:D bạn ơi sai rồi ,
[TEX]\lambda[/TEX] = [TEX]\frac{v}{f}[/TEX] = 0,6028
suy ra |[TEX]d_1[/TEX][TEX]d_2[/TEX] | = |2k +1|.[TEX]\frac{\lambda}{2}[/TEX] < AB
\Leftrightarrow k< 4,4 \Rightarrow k = 0 ; 1 ; 2; 3; 4
mình giải mẫu với k= 0

[TEX]\left{\begin{d1-d2=0,4}\\{d1+d2=1} [/TEX] \Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{d1 =0,7}\\{d2=0,3} [/TEX] \Rightarrow tại vị trí d =0,7 thì biên độ sóng giao thoa = 0
tương tự với các trương hợp còn lại , cuói ùng ta có 4 điểm cần tìm :D OK ?
sao ban tinh voi k =0 ma la vậy, minh không hiểu
mình tính đuoc với k = 0, có d2=1,652 ma
 
T

trongthaivn

tại 2 điểm A,B cách nhau 3m có 2 nguồn phát sóng âm kết hợp , f = 500hz ở những điểm nào trên A,B mà tại đó biên độ sóng giao thoa =0 . vận tốc âm trong không khí khoảng 304m/s
đã là giao thoa thì bạn phải cho 2 nguồn đó là cùng fa hay ngược fa. Tôi chia làm 2 TH(chắc chắn đúng): Gọi AB = l; lamda = v/f = 0,608 m. Số giá trị nguyên của k là số điểm có biên độ dđ = 0 (bạn tự tìm hiểu mấy bthức sau đây mình dùng nhé)
TH1: Nếu 2 nguồn cùng pha. -l/lamda - 1/2 < k < l/lamda - 1/2 => -5,4342 < k < 4,4342: có 10 giá trị
TH2: Nếu 2 nguồn ngược pha: -l/lamda < k < l/lamda => -4,9342 < k < 4,9342 : có 9 giá trị
Chúc bạn học tốt
 
Top Bottom