1 bài đại số 9

H

hoangthienhanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp em câu (c) vs ạ :confused:
Cho hs [tex]y = \frac{1}{2}x^2 [/tex] có đthị (P) và đthẳng (d) : y= 2x+m( [TEX]m \not= \ 0[/TEX]).
a. Vẽ đthị (P) của hs.
b. Tìm m để đthẳng (d) tx vs (P) . Tính tọa độ điểm tiếp xúc.
c. Tìm m để đthẳng (d) cắt (P) tại điểm có tung độ và hoành độ bằng nhau .
 
D

dung495

gọi M(x,y) là điểm có tung độ và hoành độ bằng nhau
ta có M thuộc (P)
=>x=[tex]\frac{x^2}{2}[/tex]
<=>[tex]x^2-2x=0[/tex]
<=>x=0 hay x=2
=> (d) cắt (P) tại điểm M(0,0) hay M(2,2)
=>m=0 hay m=-2
vậy m=0 hay m=-2 thì đthẳng (d) cắt (P) tại điểm có tung độ và hoành độ bằng nhau
nhớ thanks mình nha bạn
 
Top Bottom