Tks so much :x
G girltoanpro1995 10 Tháng ba 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tks so much :x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tks so much :x
B bboy114crew 11 Tháng ba 2011 #2 girltoanpro1995 said: Tks so much :x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này là bài dùng phản chứng! Giả sử : [TEX]a_1<a_2<...<a_{100} \Rightarrow a_1 \geq 1;a_2 \geq 2;...;a_{100} \geq 100 \Rightarrow \frac{1}{\sqrt{a_1}}+\frac{1}{\sqrt{a_2}}+...+\frac{1}{\sqrt{a_{100}}} < 1 + \frac{1}{\sqrt{2}}+...+\frac{1}{\sqrt{100}}[/TEX] Ta thấy : [TEX]\frac{1}{\sqrt{2}} =\frac{2}{2\sqrt{2}} < \frac{2}{\sqrt{2}+1} = \sqrt{2}-1[/TEX] tương tự:[TEX]\frac{1}{\sqrt{100}} < 2(\sqrt{100}-\sqrt{99})[/TEX] [TEX]\Rightarrow 1 + \frac{1}{\sqrt{2}}+...+\frac{1}{\sqrt{100}} < 1+2(\sqrt{100}-2)=19[/TEX] \RightarrowDPCM
girltoanpro1995 said: Tks so much :x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này là bài dùng phản chứng! Giả sử : [TEX]a_1<a_2<...<a_{100} \Rightarrow a_1 \geq 1;a_2 \geq 2;...;a_{100} \geq 100 \Rightarrow \frac{1}{\sqrt{a_1}}+\frac{1}{\sqrt{a_2}}+...+\frac{1}{\sqrt{a_{100}}} < 1 + \frac{1}{\sqrt{2}}+...+\frac{1}{\sqrt{100}}[/TEX] Ta thấy : [TEX]\frac{1}{\sqrt{2}} =\frac{2}{2\sqrt{2}} < \frac{2}{\sqrt{2}+1} = \sqrt{2}-1[/TEX] tương tự:[TEX]\frac{1}{\sqrt{100}} < 2(\sqrt{100}-\sqrt{99})[/TEX] [TEX]\Rightarrow 1 + \frac{1}{\sqrt{2}}+...+\frac{1}{\sqrt{100}} < 1+2(\sqrt{100}-2)=19[/TEX] \RightarrowDPCM
V viet_tranmaininh 11 Tháng ba 2011 #3 Cho mình hỏi bài này nha: Cho số thực [tex] a[/tex] thỏa mãn [TEX]a^5 - a^3 +a - 2 = 0[/TEX] CHỨNG MINH: [TEX]S= \frac{a^6 + a^{12} + 7a^8 + 12a^4 + 12}{a^{12} + 7a^8 + 7a^4 + 12}< \sqrt[3]{4}[/TEX] Mong mọi người giúp đỡ!!!!!!!!!!!!!!! Last edited by a moderator: 11 Tháng ba 2011
Cho mình hỏi bài này nha: Cho số thực [tex] a[/tex] thỏa mãn [TEX]a^5 - a^3 +a - 2 = 0[/TEX] CHỨNG MINH: [TEX]S= \frac{a^6 + a^{12} + 7a^8 + 12a^4 + 12}{a^{12} + 7a^8 + 7a^4 + 12}< \sqrt[3]{4}[/TEX] Mong mọi người giúp đỡ!!!!!!!!!!!!!!!