1 bài casio

K

kieuquocdat

Đặt a=x^1000, b=y^1000.
\Rightarrow a+b=6,912 và [TEX]a^2+b^2[/TEX]=33,76244.
Ta có a+b= 6,912
\Rightarrow [TEX](a+b)^2[/TEX]= [TEX]6,912^2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]a^2+2ab+b^2[/TEX]=47,775744
\Leftrightarrow ab=(47,775744-30,76244)/2
\Leftrightarrow ab=8,506052
\Leftrightarrow ab(a+b)=58,797978624
Ta lại có [TEX]a^3+b^3+ab(a+b)[/TEX]=(a+b)(a^2+b^2)
\Leftrightarrow [TEX]a^3+b^3[/TEX]=174,5680067
Vậy x^3000+y^3000=174,5680067.
Nhớ thank nha!!!:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
G

giang97bn

sai rôi` bạn ơi X^2000+Y^2000=33,76244 cơ ma`
Để minh` lam` lại cho
Đặt X^1000=a ; Y^1000=b
(a+b)^2=6,912^2
\Rightarrow a^2+b^2+2ab =6,912^2
\Rightarrow ab=(6,912^2-33,76244)/2
\Rightarrow [TEX]3ab(a+b)=(6,912^2-33,76244)/2*6,912*3[/TEX]
[TEX]a^3+b^3=(a+b)^3-3ab(a+b)[/TEX]
\Rightarrow X^3000+Y^3000=6,912^3-3(6,912^2-33,76244)/2*6,912
\RightarrowX^3000+Y^3000=184,936006656

dùng máy tính để có kq la` 184,9360067\Rightarrow ấn Ans-184=
đc kq la` 0,936006656
\RightarrowX^3000+Y^3000=184,936006656
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom