c/m với a,b,c >0 : :D:D
D datlvmpn 22 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. c/m với a,b,c >0 :
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. c/m với a,b,c >0 :
N niemkieuloveahbu 22 Tháng mười hai 2011 #2 - Áp dụng AM-GM: [TEX]\frac{a^2}{b^2}+1 \geq \frac{2a}{b}\\ \Rightarrow \sum \frac{a^2}{b^2}+3 \geq 2\sum \frac{a}{b}.\\ \frac{a}{b}+\frac{b}{c}+ \frac{c}{a} \geq 3\\ Cong\ ve\ voi\ ve \Rightarrow dpcm[/TEX]
- Áp dụng AM-GM: [TEX]\frac{a^2}{b^2}+1 \geq \frac{2a}{b}\\ \Rightarrow \sum \frac{a^2}{b^2}+3 \geq 2\sum \frac{a}{b}.\\ \frac{a}{b}+\frac{b}{c}+ \frac{c}{a} \geq 3\\ Cong\ ve\ voi\ ve \Rightarrow dpcm[/TEX]