1.000 đi đâu?

V

vnhatmai26

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 1 chàng trai và 3 cô gái vào 1 quán ăn, ăn xong thanh toán hết 25.000 đ. Mỗi cô gái đưa ra 10.000 đ, chủ quán trả lại 5.000 đ cho chàng trai, chàng trai trả lại cho mỗi cô gái 1.000 đ và giữ lại 2.000 đ. Nhưng theo tính toán thì mỗi cô gái hết 9.000 đ. Suy ra 9000.3000 =27.000 đ, chàng trai giữ 2.000 đ =>27.000+2.000 =29.000 đ. Thế 1.000 đ biến đâu mất?
 
K

kien8988

HAHAHA.Lừa ai vậy 1 chàng trai va 3 cô gái ăn xong thanh toán hết 25 000d. mỗi người đưa 10k , chủ quán trả anh kia 5 ngàn chia lại mỗi người 1k,giữ lại 2k.mỗi người mất 9k,9k x3=27k, tất cả thanh toán là 25k vậy chủ quán đã đưa anh kia 2k 27k là đã tính anh kia có 2k cộng vô rồi,mỗi cô gái còn 1k + vào là đủ 30k .Nếu tính toán kiểu như bạn vậy thì thêm 3 cô nữa là 32k d nữa keke.
 
Top Bottom