Trong mặt phẳng 0xy cho tam giác ABC có diện tích =2, đường thẳng AB có phương trình x-y=0. Điểm I(2;1) là trung điểm của cacnhj BC. Tìm toạ độ trung điểm M của đoạn thẳng AC
Trong mặt phẳng 0xy cho tam giác ABC có diện tích =2, đường thẳng AB có phương trình x-y=0. Điểm I(2;1) là trung điểm của cacnhj BC. Tìm toạ độ trung điểm M của đoạn thẳng AC
B(a;a)=>C(4-a;2-a)
A(b;b)
h là chiều cao hạ từ C =>h=2d(I,AB)=2/ căn2
=>AB=2S/h=2 căn2
đường thẳng IM
x-y-1=0
=>M(y+1;y)
Mà IM=AB/2= căn2
=>y=0 hoặc y=2
=>M(1;0) hoặc M(3;2)