0xy đây.lam hộ cái nha.

N

nguyenhuuvinh309

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. trong mặt phẳng với hệ tọa độ 0xy,cho hình vuông ABCD biết M(2;1);N(4;-2);P(2;0);Q(1;2) LẦN lượt thuộc canh AB,BC,CD,AD.HÃY LẬP PHƯƠNG TRÌNH CÁC CẠCH CỦA HÌNH VUÔNG.
2.TRONG MẶT VỚI HỆ TỌA ĐỘ 0XY,CHO TAM GIAC CÓ PHƯƠNG TRINH 2 CẠCH LA:5X-2Y+6=0 VÀ 4X+7Y-21=0.VIẾT PHƯƠNG TRÌNH CẠCH THỨ 3 CỦA TAM GIÁC ĐÓ,BIẾT RẰNG TRỰC TÂM CỦA NÓ TRÙNG VỚI GỐC TỌA ĐỘ O.:)
 
N

newstarinsky

2) giả sử cạnh AC là $5x-2y+6=0$
Cạnh AB là $4x+7y-21=0$
Khi đó A là nghiệm của hệ
$\begin{cases} 5x-2y+6=0 \\ 4x+7y-21=0 \end{cases}\\
\Leftrightarrow\begin{cases} x=0 \\ y=3 \end{cases}$
Nên A(0;3)
Vì H(0,0) là trực tâm nên BH vuông với AC
Nên véc tơ pháp tuyến của BH là $\Large\rightarrow_{n}=(2;5)$
PTDT BH là $2x+5y=0$
Toạ độ của $B(\dfrac{35}{2};-7)$
VTCP củ AH là $\Large\rightarrow_{u}=(0;-3)$
VTPT của BC là $\Large\rightarrow_{n}=(0;-3)$
Nên PTDT BC là $-3(y+7)=0$
 
Last edited by a moderator:
K

kingrock84

1. trong mặt phẳng với hệ tọa độ 0xy,cho hình vuông ABCD biết M(2;1);N(4;-2);P(2;0);Q(1;2) LẦN lượt thuộc canh AB,BC,CD,AD.HÃY LẬP PHƯƠNG TRÌNH CÁC CẠCH CỦA HÌNH VUÔNG.

viết phương trình cạnh AB với VTCP u = (a ;b)
viết phương trình cạnh BC với VTPT u = (a;b)
mà d(P;AB) = d (Q;BC)
-->> b= -2a vs b = -a
-->> pt AB ---> 3 pt còn lại
 
Top Bottom