0,(9)=1?????

N

notthing_and_everything

Không vô lí âu. 0,(9) = 0,99999999999999999
làm tròn lại thì bằng 1 thui.
 
T

thienlong_cuong

trùi ! Cái này là một trong những câu mà tui phân vân nhiều đó !
Ta có 0,(9) ~ 1 mà thui 0#1 mà sao 0,(9) = 1
Đây chỉ là 1 cái kết quả gần chính xác mà thôi ! Còn muốn chính xác tuyệt đối thì đi mà hỏi mí cái nhà bác học , toán học
 
H

hiepgavy1

um`
các bạn nói sai hết
vì 0.(9)=X ; 9.(9)=10X suy ra 9.(9)/0.(9)=10X/X
<=> 11=10 vô lý
vậy đề bài cho sai 9.(9) phải bằng 11x thì mới đúng
bài mới giải được
 
Top Bottom