Môn học khác Topic Mười vạn câu hỏi vì sao - SỐ 5

Status
Không mở trả lời sau này.

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,764
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hê lu các bạn!:Chicken15
Hôm nay mình tiếp tục đem đến một câu hỏi mới lạ nữa nè, chúng mình lại thay đổi chủ đề chút xíu nhé:Rabbit16:Rabbit16
Chủ đề Tìm hiểu khoa học xung quanh, câu hỏi số này là:
Tại sao không được ăn cà chua xanh nhỉ?
Đôi khi trong cuộc sống ta phải né tránh không được ăn một số loại thực phẩm như khoai tây đã mọc mầm xanh, còn cà chua xanh thì sao nhỉ?:Rabbit52:Rabbit52
Tìm hiểu thôi!:Rabbit40:Rabbit40

Thân ái!
 

Lục Vân Tiên

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
340
231
131
Thanh Hóa
Minecraft Gamer
Hê lu các bạn!:Chicken15
Hôm nay mình tiếp tục đem đến một câu hỏi mới lạ nữa nè, chúng mình lại thay đổi chủ đề chút xíu nhé:Rabbit16:Rabbit16
Chủ đề Tìm hiểu khoa học xung quanh, câu hỏi số này là:
Tại sao không được ăn cà chua xanh nhỉ?
Đôi khi trong cuộc sống ta phải né tránh không được ăn một số loại thực phẩm như khoai tây đã mọc mầm xanh, còn cà chua xanh thì sao nhỉ?:Rabbit52:Rabbit52
Tìm hiểu thôi!:Rabbit40:Rabbit40

Thân ái!
Cà chua chưa chín có chứa số lượng lớn các yếu tố "alkaloid" nếu tiêu thụ sẽ dễ gây ngộ độc thực phẩm nhiều hơn. Các triệu chứng ngộ độc do ăn cà chua xanh thường là buồn nôn, nôn mửa, tiết nước bọt, yếu sức, mệt mỏi và các triệu chứng khác... thậm chí trường hợp nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng.
Khi cà chua chín, các chất độc hại trong cà chua có tên là "alkaloid" sẽ giảm dần và sẽ biến mất trong cà chua chín đỏ. Vì vậy, với những quả cà chua màu xanh lá cây chưa chín, tuyệt đối không nên thưởng thức.
 

Hoibaitithoi

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tư 2019
81
36
26
17
Quảng Ninh
THCS Trần Quốc Toản
Hê lu các bạn!:Chicken15
Hôm nay mình tiếp tục đem đến một câu hỏi mới lạ nữa nè, chúng mình lại thay đổi chủ đề chút xíu nhé:Rabbit16:Rabbit16
Chủ đề Tìm hiểu khoa học xung quanh, câu hỏi số này là:
Tại sao không được ăn cà chua xanh nhỉ?
Đôi khi trong cuộc sống ta phải né tránh không được ăn một số loại thực phẩm như khoai tây đã mọc mầm xanh, còn cà chua xanh thì sao nhỉ?:Rabbit52:Rabbit52
Tìm hiểu thôi!:Rabbit40:Rabbit40

Thân ái!
Do trong quả cà chua xanh có chất solanin, một chất độc. Khi ăn có thể gây ngộ độc thực phẩm.
 
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng

Băng Lam

Học sinh
Thành viên
26 Tháng chín 2017
57
43
36
19
Hà Nội
Vì, cà chua xanh chứa một loại chất có độc, sau khi ăn vào sẽ có các hiện tượng như buồn nôn, nôn mửa, hoa mắt chóng mặt, chảy nước dãi…
 

01233544869

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
54
18
26
19
Quảng Ninh
THCS Quang Hanh
Vậy cà chua liệu có độc?
Tại sao người ta lại buộc tội cà chua độc? Nó có oan không? Sự thật là trong cà chua xanh có chất solanin - một ancaloit tương đối độc (trong mầm khoai tây có rất nhiều chất này). Khi cà chua thật chín thì không còn solanin. Có thể người xưa đã bị ngộ độc do ăn cà chua xanh hoặc ương ương (chưa chín hẳn) nên đã lên án cà chua trong một thời gian dài.
 

Aoimomo

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng hai 2019
12
15
6
19
Hà Nội
Thành Công
Trong cà chua chưa chín có dạng hợp chất gọi là ankaloit mang độc tố, khi ăn sẽ có cảm giác đắng và có thể gây ngộ độc. Chất này sẽ giảm dần khi cà chua chín, lúc đó ta mới có thể yên tâm dùng làm thực phẩm.
 

Nguyễn Ngọc Hạ Đan

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng chín 2018
346
441
76
Bến Tre
Trường THCS Hưng Nhượng
Sự thật là trong cà chua xanh có chất solanin - một ancaloit tương đối độc (trong mầm khoai tây có rất nhiều chất này). Khi cà chua thật chín thì không còn solanin.
nếu ăn cà chua xanh nhiều quá thì sẽ sớm đi uống café với Ông Diêm Vương:Rabbit1:Rabbit1
 

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,764
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Cà chua chưa chín có chứa số lượng lớn các yếu tố "alkaloid" nếu tiêu thụ sẽ dễ gây ngộ độc thực phẩm nhiều hơn. Các triệu chứng ngộ độc do ăn cà chua xanh thường là buồn nôn, nôn mửa, tiết nước bọt, yếu sức, mệt mỏi và các triệu chứng khác... thậm chí trường hợp nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng.
Khi cà chua chín, các chất độc hại trong cà chua có tên là "alkaloid" sẽ giảm dần và sẽ biến mất trong cà chua chín đỏ. Vì vậy, với những quả cà chua màu xanh lá cây chưa chín, tuyệt đối không nên thưởng thức.
Do trong quả cà chua xanh có chất solanin, một chất độc. Khi ăn có thể gây ngộ độc thực phẩm.
Trong cà chua chưa chín có dạng hợp chất gọi là ankaloit mang độc tố, khi ăn sẽ có cảm giác đắng và có thể gây ngộ độc. Chất này sẽ giảm dần khi cà chua chín, lúc đó ta mới có thể yên tâm dùng làm thực phẩm.
Sự thật là trong cà chua xanh có chất solanin - một ancaloit tương đối độc (trong mầm khoai tây có rất nhiều chất này). Khi cà chua thật chín thì không còn solanin.
nếu ăn cà chua xanh nhiều quá thì sẽ sớm đi uống café với Ông Diêm Vương:Rabbit1:Rabbit1
Cùng đến với câu trả lời số này nào:Rabbit16:Rabbit16
Chúng ta không nên ăn cà chua xanh bởi vì trong cà chua xanh có chứa chất độc solanine, một khi con người ăn phải sẽ bị ngộ độc với các hiện tượng như: buồn nôn, nôn mửa, chóng mặt,... Nghiêm trọng hơn có thể đe dọa tới tính mạng con người.:Rabbit52:Rabbit52 Do vậy nhất định không được ăn cà chua xanh.:Rabbit41:Rabbit41



Góc kiến thức:
Cà chua có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất phong phú, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, ức chế sự biến đổi của mầm bệnh. Mỗi ngày kiên trì ăn từ 1-2 quả cà chua chín có thể đề phòng bệnh ung thư, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Cám ơn các bạn đã quan tâm đến topic mới của mình, cùng đến với câu hỏi tiếp theo nhé!:Tonton9:Tonton9. Mình hi vọng sẽ có thêm nhiều người ghé thăm để chúng mình cùng nâng cao kiến thức
Thân ái!:p:p
 

nhi1234

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
20 Tháng tám 2010
625
1,329
221
Nghệ An
The Fighting Boys
Hê lu các bạn!:Chicken15
Hôm nay mình tiếp tục đem đến một câu hỏi mới lạ nữa nè, chúng mình lại thay đổi chủ đề chút xíu nhé:Rabbit16:Rabbit16
Chủ đề Tìm hiểu khoa học xung quanh, câu hỏi số này là:
Tại sao không được ăn cà chua xanh nhỉ?
Đôi khi trong cuộc sống ta phải né tránh không được ăn một số loại thực phẩm như khoai tây đã mọc mầm xanh, còn cà chua xanh thì sao nhỉ?:Rabbit52:Rabbit52
Tìm hiểu thôi!:Rabbit40:Rabbit40

Thân ái!
Cùng đến với câu trả lời số này nào:Rabbit16:Rabbit16
Chúng ta không nên ăn cà chua xanh bởi vì trong cà chua xanh có chứa chất độc solanine, một khi con người ăn phải sẽ bị ngộ độc với các hiện tượng như: buồn nôn, nôn mửa, chóng mặt,... Nghiêm trọng hơn có thể đe dọa tới tính mạng con người.:Rabbit52:Rabbit52 Do vậy nhất định không được ăn cà chua xanh.:Rabbit41:Rabbit41



Góc kiến thức:
Cà chua có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất phong phú, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, ức chế sự biến đổi của mầm bệnh. Mỗi ngày kiên trì ăn từ 1-2 quả cà chua chín có thể đề phòng bệnh ung thư, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Cám ơn các bạn đã quan tâm đến topic mới của mình, cùng đến với câu hỏi tiếp theo nhé!:Tonton9:Tonton9. Mình hi vọng sẽ có thêm nhiều người ghé thăm để chúng mình cùng nâng cao kiến thức
Thân ái!:p:p
Em đến muộn rồi, mà mọi người cũng nói ở trên hết rồi.Thật ra không chỉ cà chua xanh mà tất cả các loại họ cà mà liên quan đến ''còn xanh'' thì độc hết, không nên ăn,cái này em biết từ Tony đấy ạ!:)
 
  • Like
Reactions: Băng Giao 2k6

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,764
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Em đến muộn rồi, mà mọi người cũng nói ở trên hết rồi.Thật ra không chỉ cà chua xanh mà tất cả các loại họ cà mà liên quan đến ''còn xanh'' thì độc hết, không nên ăn,cái này em biết từ Tony đấy ạ!:)
Hello bạn nha, theo dõi dòng trạng thái của mình trong vài ngày nữa để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức nha:D
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom