Hóa Khí đá

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
  • Like
Reactions: NHOR

Shirayuki_Zen

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng mười hai 2018
762
835
121
19
Hà Nội
Trung học cơ sở Vân Nam
Tại sao người ta dùng khí đá để làm quả mau chín? Chẳng phải khí đá tạo ra khí C2H2 sao, mà khí giúp quả mau chín là C2H4 mà?
@Hồng Nhật
@NHOR
vì C2H2 cũng kích thích hoa quả nhanh chín. Ngoài axetilen thì một số hidrocacbon khác như Etilen(C2H4); propilen (C3H6) cũng có đặc tính kích thích hoa quả nhanh chín.
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Tại sao người ta dùng khí đá để làm quả mau chín? Chẳng phải khí đá tạo ra khí C2H2 sao, mà khí giúp quả mau chín là C2H4 mà?
@Hồng Nhật
@NHOR
Cả 2 khí đều có khả năng làm quả mau chín
Nhưng hiệu quả của C2H4 lớn hơn bạn nhé!
Do đó, người ta thường nhắc đến C2H4 hơn là C2H2
Hơn nữa, ngày xưa người dân thường dùng đất đèn để ủ nhưng do đất đèn có các tạp chất độc nên bị một số nước cấm sử dụng
Bạn có thể tìm hiểu thêm . :)
 

Hoang Anh Tus

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2019
373
296
76
Ninh Bình
khanh thien
Công thức hóa học của khí đá là : CaC2 - Tên gọi là Carbua Calci . Tính chất : cứng , có mùi thối , hút nước mạnh , hút hơi ẩm trong không khí tạo ra C2H2 ( Acéthylen ) và CaO ( Ocid Calci ) công với nhiệt tỏa ra theo công thức sau :
CaC2 + H20 ---> CaO + C2H2 + t o
Chính khí Acéthylen và nhiệt độ thúc đẩy quá trình chín và tạo đường trong trái cây .
 
Top Bottom