Toán 11 viết PT ảnh của đường thẳng qua phép tịnh tiến

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
LLunaa
Câu 4:
Gọi [imath]A'(x;y) ; B'(a;b)[/imath] là ảnh của [imath]A;B[/imath] qua phép tịnh tiến theo [imath]\overrightarrow{v}[/imath]
Ta có: [imath]A'(2;1) ; B'(5;3)[/imath]

[imath]\overrightarrow{A'B'} = (3;2)[/imath]
Suy ra: [imath]\overrightarrow{n} = (2;-3)[/imath]

Phương trình đường thẳng [imath]d'[/imath] là: [imath]2(x - 2) -3(y -1) = 0 \iff 2x - 3y - 1 = 0[/imath]

Câu 3: D

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 11
 
  • Like
Reactions: LLunaa
Top Bottom