Sự kiện "ĐIỂM DANH NGAY - NHẬN QUÀ LIỀN TAY" đã chính thức bắt đầu

Bạn hãy ĐĂNG NHẬP hoặc ĐĂNG KÝ tài khoản để tham gia nhé!

[Vật lý 6] bài tập nhiệt kế- nhiệt giai, sự nở vì nhiệt của chất lỏng

Thảo luận trong 'Nhiệt học' bắt đầu bởi hiensau99, 3 Tháng ba 2011.

CHIA SẺ TRANG NÀY

Lượt xem: 28,525

  1. hiensau99

    hiensau99 Guest

    "Điểm danh ngay - Nhận quà liền tay" chào đón HMforum quay trở lại


    câu 1:
    vì sao khi đổ nước vào khay đá để làm lạnh, ta ko nên đổ tràn các vách ngăn của khay?
    câu 2:
    vì sao ở các nước xứ lạnh ko nên dùng nhiệt kế thuỷ ngân để đo độ mà dùng nhiệt kế rượu?
     
    Last edited by a moderator: 19 Tháng mười 2011
  2. informatics

    informatics Guest


    hai câu này có đáp án không?
    nếu có nói ra đi! quên hết rồi( đang muốn ôn lại)
    hình như câu 2 là vì lấy rượu sẽ khó bị co lại -> chính xác hơn à?
     
    Last edited by a moderator: 3 Tháng ba 2011
  3. nainho_xinh

    nainho_xinh Guest


    Câu 1: Tớ nghĩ là tại vì khi lạnh đi thể tich của nước tăng lên nếu đổ tràn các vách ngăn của khay thi có thể khiến khay bị vỡ. Còn câu 2 tớ chưa được học
     
  4. hiensau99

    hiensau99 Guest


    bạn trả lời gần đúng rùi
    Câu 1: vì ở nhiệt độ 0->4 độ c thì nc sẽ nở ra nên nếu đổ tràn các vách ngăn sẽ gây ra nứt vỡ khay hoặc khó lấy
     
  5. ngoctu99

    ngoctu99 Guest


    các bạn giải hộ mình mấy câu này nhé:
    1.Nhiệt kế nào có thể dùng để đo nhiệt độ của băng phiến đang nóng chảy?
    2.Vì sao kô thể dùng nhiệt kế rượu để đo nhiệt độ của hơi nước đang sôi?
     
  6. hiensau99

    hiensau99 Guest


    trả lời


    câu 1: nhiệt kế thủy ngân
    câu 2: rượu sôi ở nhiệt độ thấp hơn 100°C
     
  7. informatics

    informatics Guest


  8. huongxin

    huongxin Guest


    mình giải hộ nhé:
    1.nhiệt kế thuỷ ngân
    2. vì nhiệt độ của hơi nước đang sôi là 100 độ nên nhiệt kế rượu kô đo được nhiệt độ 100
     
  9. apple_new

    apple_new Guest


    Băng phiến nóng chảy ở nhiệt độ 80,2 °C, 353 K, 176 °F còn thủy ngân sôi ở 629,88 K (674,11 °F) nên thủy nhiệt kế thủy ngân đo được nhiệt độ sôi tan chảy của băng phiến
    Nhiệt độ sôi của nước = 100 độ
    còn rượu nhiệt độ sôi nhỏ hơn 100 độ C nên không đo được
     
  10. apple_new

    apple_new Guest


    Nhiệt kế hồng ngoại: Dựa trên hiệu ứng bức xạ nhiệt dưới dạng hồng ngoại của các vật nóng nên đo nhiệt độ nhanh lắm để vào nghe bíp một cái là xong
     
  11. havietbach

    havietbach Guest


    Câu 1: vì ở nhiệt độ 0->4 độ c thì nc sẽ nở ra nên nếu đổ tràn các vách ngăn sẽ gây ra nứt vỡ khay hoặc khó lấy
    Câu 2: vì thuỷ ngân đến -37 độ là đóng băng rồi, còn rượu tận -118 độ mới đóng :))
     
  12. thuong_000

    thuong_000 Guest


    Câu 2 của Thu hien mình giải như thế này có chính xác kg :
    Vì nhiệt kế rượu là loại chịu lạnh nhiều nhất , fải đến 177 độ c thì nó mới đông đặc được , còn nhiệt kế thuỷ ngân thì chỉ cần 31 độ c là nó đã đông đặc thành thể rắn rùi nên ở xứ xở lạnh , người ta thường dùng nhiệt kế rượu .
    Hổng bít có đúng kg
     
  13. hiensau99

    hiensau99 Guest


    uhm
    thuong_000 làm đúng rùi đó
    còn havietbach chưa đúng hẳn còn thiếu ở nhiệt của xứ lạnh, thủy ngân ó thể đóng băng, kết quả sai
     

  14. Cho mình đố với nhá:
    Câu 1: Có một hỗn hợp vàng đồng và bạc. Hãy nêu phương án để tách riêng các kim loại đó.
    Câu 2: Tại sao sương mù lại xuất hiện vào ban đêm mà không xuất hiện vào ban ngày.
    Câu 3: Ta có thể nói sự sôi và sự bay hơi và ngược lại được không? Tại sao? Từ đó, hãy quan sát và miêu tả hiện tượng sẽ xảy ra với nước ở trong bình kể từ khi bắt đầu đun cho tới khi sôi. Giải thích.


    Mem thường ko dùng chữ đỏ nha bạn.
    Ps: Đã sửa.
     
    Last edited by a moderator: 18 Tháng bảy 2012
  15. truongthm

    truongthm Guest


    Câu 1.Vì ở nhiệt độ thấp này thì nươcc sẽ nở ra nên nếu đổ tràn các vách ngăn sẽ gây ra hiện tượng nứt khay hoặc khó lấy ra
    Câu 2.Nhiệt kế rượu để đo độ nóng
    Nhiệt kế thủy ngân để đo nhiệt độ
     
  16. truongthm

    truongthm Guest


    tớ trả lời đúng ko
    Bài2 .Nhiệt kế rượu là loại chịu được lạnh nhiều phải đến 177 độ c thì nó mới đông lại được , còn nhiệt kế thuỷ ngân thì chỉ cần 31 độ c là nó đã đông lại thành thể rắn nên ở xứ lạnh nên người ta thường dùng nhiệt kế rượu .
    Bài1 .Vì ở nhiệt rất lạnh thì nước sẽ nở ra nên nếu đổ tràn các vách ngăn sẽ gây ra hiện tượng nứt vỡ khay đựng đá hoặc khó lấy ra
     

  17. vì nhiệt kế rượu có nhiệt độ đong đặc là -177 nên ở xứ lạnh thì vẫn đo đc
     
  18. dungbl55

    dungbl55 Guest


    1, nhiệt kế thủy ngân.
    2,vì nhiệt kế rượi có nhiệt độ sôi thấp hơn nhiệt độ của hơi nước đang sôi.
     
  19. dungbl55

    dungbl55 Guest


    vì nhiệt kế rượi đo được -177 độ C nên xứ lạnh có thể đo dễ dàng
     

  20. câu 1:
    vì khi đổ tràn vào các vách ngăn của khay đá nhiệt độ hạ thấp khiến thể tích của nước tăng lên làm hỏng khay đá
    câu2: