[Toán 9] Tổng hợp các kinh nghiệm cũng như giải các bài tập violympic

N

nhindoiroile_98

em chiu ko vit dc ki hieu
Bài1
Cho: x+y+z=cănxy+cănxz+cănyz
Tính N=x^2012/2012-y^2012/1006+z^2012/2012
Bài2
a, Giải pt:2x^2-8x-3.căn(x^2-4x-5)=12
b, Tìm x, y nguyên dương thoả mãn: xy-4x=35-5y
Bài3
Cho tam giác ABC có A=2B. Gọi BC=a, AC=b, AB=c
Chứng minh: a^2=b^2+bc
 
H

hoangbau1998

Các pro giúp em bài này

Cho đường tròn tâm O .Vẽ hai tt AB,AC (B,C là tiếp điểm)
a, C/m tam giác ABC cân tại A ,AO vuông góc BC
b,Kẻ bán kính BD.C/m CD//AO
c,Tiếp tuyến tại D của (O) cắt BC tại E.C/m BD^2=BC.BE
d,Nối D với A ,O với E.C/m AD vuông góc với OE
 
N

noinhobinhyen

kjnh nghiệm thi violympic

+ Gặp tính toán thì khỏi ngồi biến đổi gì , máy tính bấm luôn
+ Gặp hình thì khỏi nghĩ , cứ vẽ hình chuẩn ra đo rồi lấy số đẹp đẹp là ổn
+ H-a-c-k - t-i-m-e : click chuột phải vào thời gian
-Kiểm tra phần tử

- Delete là ngồi làm vô tư

hoặc lấy tăm chèn vào chuọt ghim lại là thời gian ko chạy

- ai dùng explozer thì chọn ctrl - P sẽ hiện ra 1 bảng nhỏ , kéo bảng đó cất đi và làm bài


Biết H-a-c-k nhưng H-a-c-k là nhục
 
Last edited by a moderator:
A

anhprokmhd123

trả lời

em chiu ko vit dc ki hieu
Bài1
Cho: x+y+z=cănxy+cănxz+cănyz
Tính N=x^2012/2012-y^2012/1006+z^2012/2012
Bài2
a, Giải pt:2x^2-8x-3.căn(x^2-4x-5)=12
b, Tìm x, y nguyên dương thoả mãn: xy-4x=35-5y
Bài3
Cho tam giác ABC có A=2B. Gọi BC=a, AC=b, AB=c
Chứng minh: a^2=b^2+bc

bài 1
áp dụng bất đẳng thuc cô si ta có
x+y\geq 2 căn xy
y+z\geq2căn yz
x+z\geq2 căn xz
công từng vế 3 bất đẳng thức trên ta đc x+y+z\geq căn xy + căn yz+ căn xz
dấu bằng xảy ra\Leftrightarrow x=y=z
vậy là ta đã chứng minh dc x=y=z
sau đó thay vào N la ra kết quả
bài 2
a)ĐKXD: x\geq5 hoặc x\leq-1
đặt căn (x^2 - 4x-5) = a\geq0
\Rightarrow ta có pt 2a^2-3a-2=0
giải pt trên ta dc 2 nghiệm a= -0.5 hoặc a= 2 nhưng chỉ có a=2 thoả mãn do a\geq0
a=2 vào căn (x^2 - 4x-5) la tìm dc x
sau khi tìm x thi đối chiếu ĐKXD rồi kết luận

b)xy-4x=35-5y\Leftrightarrow xy-4x+5y-20=15\Leftrightarrow(y-4)(x+5)=15=1.15=15.1=3.5=5.3
sau đó bạn thử từng trường hợp và chỉ lấy x, y nguyên dương
bài 3
 
C

crazyfick001

[Toan 9] bt hinh` hoc khó nhất nè. ai giai dum em cam on

1)Cho tam giac ABC vuông tại A. Kẻ đường cao AH. Tính AH? Biết AB=3cm, HC=2cm.
2)Cho tam giác ABC có AB=10cm, BC=20cm, đường phân giác AH. Tính AC?
 
Y

yo2312

III. Giải đáp các bài tập yêu cầu của các bạn
Chả thấy ai cm j` cả, hix hix :(. Bây giờ các bạn có thể post bài theo yêu cầu vào đây, mình sẽ mời thêm một số mod nỗ lực giải các bài tập yêu cầu của các bạn. Bây giờ các bạn có thể yêu cầu thêm các công thức thường gặp mà các bạn không biết, mình sẽ cố gắng tìm kiếm :x:x:x
:khi (34)::khi (34)::khi (34):
giúp mình bài này nha :


Tính:

[TEX]B= \frac{ (1986^2 - 1992)(1986^2+3972-3)1987 }{ 1983.1985.1988.1989 }[/TEX]

[TEX]C= \frac{ [( 7-6,35):6,5+9,8999...]. \frac{1}{12,8} }{(1,2:36+\frac{6}{5}:0,25-1,8333...).\frac{5}{4}} :0,125[/TEX]

[TEX]D= 26:[ \frac{3:(0,2-0,1)}{ 2,5.(0,8+1,2)}+\frac{ (34,06-33,81).4 }{ 6,84:(28,57-25,15 )}]+\frac{2}{3} :\frac{4}{21}[/TEX]
 
N

nguyentrachchung@gmail.com

giúp em bài này vs cho x;y;z>0 cmr: \[(y + z)\sqrt {\frac{{(x + z)(x + y)}}{{{x^2}}}} + (x + z)\sqrt {\frac{{(y + z)(x + y)}}{{{y^2}}}} + (x + y)\sqrt {\frac{{(y + z)(x + z)}}{{{z^2}}}} \ge 4(x + y + z)\]
 
P

pengokcodon9x

p ui có thể cho mih xem 1 số dạng violympic toán lớp 9 vòng 10 hem mai mik thi cấp truong ui :(( tks
 
C

chithanh_7535

cậu chia 2 vế cho căn lập phương của 65 + hoặc - x, rồi dắt a =....... là ra màk
 
Top Bottom